ai giải bài tập sóng dừng này nha

S

sheiron84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ trên sợi dây AB 2 đầu cố định đang có sóng dừng. khi tần số sóng là 42 Hz thì trên dây có 7 nút. để trên dây AB có sóng dừng với 5 nút thì tần số phải bằng bao nhiêu? biết tốc độ truyền sóng trong 2 trường hợp bằng nhau.

2/
 
I

_iniesta_

1/ trên sợi dây AB 2 đầu cố định đang có sóng dừng. khi tần số sóng là 42 Hz thì trên dây có 7 nút. để trên dây AB có sóng dừng với 5 nút thì tần số phải bằng bao nhiêu? biết tốc độ truyền sóng trong 2 trường hợp bằng nhau.

2/

7 nút có [TEX] 6 \frac{\lambda}{2}[/TEX]
[TEX] l = \frac{6 \lambda}{2} =\frac{3v}{f}[/TEX]
5 nút có [TEX] 4 \frac{\lambda}{2}[/TEX]
[TEX] l = \frac{4 \lambda}{2} =\frac{2v}{f'}[/TEX]
chia cả 2 vế là ra f ' =28
 
S

sheiron84

bạn giả chính xác rồi nhưng ko biện luận nên bài giả sơ sài. chỉ mỗi công thức rùi ra kết quả thì ko đc đâu bạn.
 
V

vitraitimanhcoemm

day la bai song dung day co 2dau co dinh...
ap dung cong thuc r tinh la dung r kn j p..
h ma kn pai trinh bay loi giai nua thi den bao gio moi thi dk dh ha p...hj
 
M

miducc

1/ trên sợi dây AB 2 đầu cố định đang có sóng dừng. khi tần số sóng là 42 Hz thì trên dây có 7 nút. để trên dây AB có sóng dừng với 5 nút thì tần số phải bằng bao nhiêu? biết tốc độ truyền sóng trong 2 trường hợp bằng nhau.

2/



Khi trên dây có 7 nút thì có 6 bụng sóng
=> l= 6 lamda/2= 6.v/2.f1 (1)
Khi trên dây có 5 nút thì có 4 bụng sóng
=> l= 4lamda/2 = 4.v/2 f2 (2)
với l không đổi, f1=42Hz, v không đổi
Lập tỉ số (1)/(2) => tìm đươc f2
 
Top Bottom