Ai giải bài đại này theo cách hình nha!!

1

12ab3csy

Last edited by a moderator:
H

hamanhhuu

ukm theo cách số học thì chỉ cần mũ 1 cả 2 vế là ra
còn theo cách hình thì mình đang nghĩ
 
L

luffy_1998

ĐKXĐ: $m \ge n \ge 0$
$\sqrt m - \sqrt n \le \sqrt{m-n}\leftrightarrow m - 2\sqrt{mn} + n \le m - n \leftrightarrow 2\sqrt{mn} - n \ge n \leftrightarrow 2\sqrt{mn} - n \ge n \leftrightarrow 2\sqrt{mn} \ge 2n \leftrightarrow 2\sqrt{m} \ge \sqrt n \leftrightarrow 4m \ge n$ (đúng) $\rightarrow dpcm$
 
Last edited by a moderator:
1

12ab3csy

Hjhj, tks vì trả lời, nhưng bạn nhầm ùi, đk để BDT có nghĩa là m≥n≥0 chứ?
Nếu m<n thì m-n<0 [tex]sqrt{m-n}[/tex] = ???
 
1

12ab3csy

Cách "hình" nha!! Gợi ý 1:: Tam giác,,,, Này thì Bài viết quá ngắn,...đủ ui` :D:D:D
 
Top Bottom