ai gia? giup tui voi kho'' qa'''''''''''''''''''''

V

vipchjpboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trong khong gian voi he toa do xyoz cho 2 duong thang
d1(x/1)=(y/1)=(z/0) Va` d2 La` giao cua 2 mat phang(a) X+2Y-5=0va`
(b) Y+2=0
lap phuong trinh mat cau(s)co tam I thuoc d1va` I cach d2 mot khoang=3
cho biet mat phang anpha:2X+2Y-7Z=0 Cat (S) Theo giao tuyen la duong tron
co ban kinh =5



2, trong khong gian voi he toa do XYOZ cho mat phang (P):X-Y+2=0 va 2 duong thang d1 La` giao cua 2 mat phang co phuong lan luot la`
X+Y-2=0 va` X-Z-1=0
duong thang d2 la giao cua 2 mat phangco phuong trinh lan luot la`
X+Y+1=0 va` Y+z-2=0
a,goi mat phang anpha chua d1 d2 , lap phuong trinh mat phang beta chuad1 va` vuong goc voi mat phang anpha?
b,cho hai diem A(0;1;2),B(-1;1;0)
tim toa do diem M nam tren mat phang (P)sao cho tam giac MAB vuong can tai B?
 
B

bo_kinh_van

1, trong khong gian voi he toa do xyoz cho 2 duong thang
d1(x/1)=(y/1)=(z/0) Va` d2 La` giao cua 2 mat phang(a) X+2Y-5=0va`
(b) Y+2=0
lap phuong trinh mat cau(s)co tam I thuoc d1va` I cach d2 mot khoang=3
cho biet mat phang anpha:2X+2Y-7Z=0 Cat (S) Theo giao tuyen la duong tron
co ban kinh =5



2, trong khong gian voi he toa do XYOZ cho mat phang (P):X-Y+2=0 va 2 duong thang d1 La` giao cua 2 mat phang co phuong lan luot la`
X+Y-2=0 va` X-Z-1=0
duong thang d2 la giao cua 2 mat phangco phuong trinh lan luot la`
X+Y+1=0 va` Y+z-2=0
a,goi mat phang anpha chua d1 d2 , lap phuong trinh mat phang beta chuad1 va` vuong goc voi mat phang anpha?
b,cho hai diem A(0;1;2),B(-1;1;0)
tim toa do diem M nam tren mat phang (P)sao cho tam giac MAB vuong can tai B?



Vít có dấu đi bạn , để thế ai đủ kiên nhẫn mà đọc nổi b-(
 
V

vipchjpboy

thì cố gắng đọc đj làm giúp được thì giúp hộ và lại mính không viết thạo có dấu
 
V

vuthanhcbok

câu 2-a này.
đề bài của bạn cho sai rồi!! 2 mp X+Y+1=0 và X+Y-2=0 // với nhau thì làm j có d2. bây h mình cho cách làm tổng quát này
ban đầu tìm VTCP của 2 đường thẳng d1 và d2 rồi Cm nó cùng phương => có 1 mp chứa cả 2 đường thẳng đó
tìm 1 điểm bất kì trên d1 và d2 bằng cách giải hai hệ trên. gọi chúng lần lượt là M1 và M2. tính vector M1M2 rồi nhân có hướng với VTCP của d1 ( hoặc d2) đc vector n, lấy n nhân có hướng với d1 1 lần nữa là ra VTPT của mp bêta. vậy là viết đc pt mp rồi.

ý b) thì kiếm đâu ra mp (P). đây là cách làm tổng quát này:
viết pt mp đi qua A và vuông góc với AB.
tìm đường thẳng giao tuyến của mp trên với (P). gọi là đt d (viết theo pt tham số)
điểm M thuộc d. viết toạ độ của M theo t
giải pt MA=AB ra t thay vào M là đc.
còn 1 cách nữa nhưng thôi bạn cứ làm theo cách này đã
 
V

vipchjpboy

nhin lại đề bài đjj đúng 100% không phải bàn , với lại có (Z/0) chứ vì vecto chi? phương của đường thẳng la`(1;1;0) cơ mờ
 
Top Bottom