ai ghiền rượu vào đây

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan một lượng ancol X vào nước thu được 6,4 gam dung dịch Y, nồng độ của X trong Y là 71,875%. Cho 6,4 gam dung dịch Y tác dụng với lượng dư Na thu được 2,8 lít H2 (dktc). Số nguyên tử H có trong công thức phân tử ancol X là:
A. 10 B. 4 => C. 8 D. 6
 
Q

quynhan251102

mH2O=1.8g=>nH2O=0,1mol
m rượu =4,6g
Y+Na
H2O+Na=>1/2H2
R(OH)n+na=>n/2H2
0.075/(n/2)```0.075mol
=>n=3,M rượu=92=>CT C3H5(OH)3
 
Top Bottom