ai e oi giup em bai nay voi

N

__nike__

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1.trong mặt phẳng tộ độ Oxy cho đường tròn (C):x2+y2+2x-2y-14=0 có tâm I và đường thẳng (d);x+y+m=0.Tìm m để d cắt (C) tại 2 điểm phân biệt A,B đồng thời diện tóch tam giác IAB lớn nhất.Câu2.trong không gian Oxyz cho 2 điểm M(1;0;4),N(1;1;2)va mặt cầu S:x2+y2+z2-2x+2y-2=0.viết phương trình mặt phẳng (P) qua MN va tiếp xúc với mặt cầu S
 
S

so_0

(d) cắt (C) tại 2 điểm phân biệt khi:
d(I,(d))<R
họi M là trung điểm AB. ta có $R^2=IA^2=MA^2+MI^2\geq 2\sqrt{MA.MI}=2.\sqrt{2.S_{AIM}}$

---> Smax tại $ IA=MA=\frac{R}{\sqrt{2}}$

câu 2: có 2 cách giải
c1:
gọi (P): ax+by+cz+d=0 (*)
ta có hệ: [tex]\left{M \in (P)\\N \in (P)\\d(I,(P))=R[/tex]
với I là tâm mặt cầu, R là bán kính
bạn sẽ tính đc a , b, c theo d hoặc ngược lại. rồi thay vào (*) sẽ đơn giản d ra (P)
c2:
sử dụng chùm mặt phẳng.
 
Last edited by a moderator:
D

dangsatthu08

Câu 1: có thể suy luận đởi giản hơn
Vì dt(IAB) = 1/2 * AI * BI * \sin(AIB)
mak AI = BI = R không đổi nên dt(ABI) max [TEX]\Leftrightarrow \sin(AIB) max = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \(AIB) = 90^o[/TEX] => tam giác IAB vuông tại I
từ đótính được khoảng cách từ tâm của đường tròn đến đường thẳng cần tìm......
Câu 2: đồng ý vs cách 1, cách 2 thì chương trình ngày xưa mới dùng, bây giờ giảm tải rồi bạn ah.........
 
Top Bottom