L
loan200
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
>-trong sách khi giải về bất đẳng thức như sau:
cmr:nếu X+3Y=2 thì X^2+Y^2 >=5/2
giải như sau:
ta có: X^
2^2=(X+3Y)^2 <=(1+3^2)(X^2+Y^2)=10(X^2+Y^2)===>X^2+Y^2>=2/10=5/2
dấu ''=''xảy ra khi:
X+3Y=2 X=1/5
X/1=y/3 < ==> ====>
3X=Y Y=3/5
ko biết liệu sách có in sai chỗ: đáng lẽ chổ ấy là X^2+Y^2=4/10=2/5 chứ ta? các bạn nói giùm mình với đi.thanks trước nha!
cmr:nếu X+3Y=2 thì X^2+Y^2 >=5/2
giải như sau:
ta có: X^
2^2=(X+3Y)^2 <=(1+3^2)(X^2+Y^2)=10(X^2+Y^2)===>X^2+Y^2>=2/10=5/2
dấu ''=''xảy ra khi:
X+3Y=2 X=1/5
X/1=y/3 < ==> ====>
3X=Y Y=3/5
ko biết liệu sách có in sai chỗ: đáng lẽ chổ ấy là X^2+Y^2=4/10=2/5 chứ ta? các bạn nói giùm mình với đi.thanks trước nha!