ai dùm vài con lượng giác cái ! mình dốt món này quá !

T

thangatk

1/ [TEX]2cos^3 x +cos2x +sinx = 0 [/TEX]

2/ tanx - cotx = sinx + cosx ;););)
Bài 1 [TEX]2cos^3 x +cos2x +sinx = 0 [/TEX]
<=>[tex] 2cosx^3+2cosx^2-1+sinx=0[/tex]
<=>[tex] 2cosx^2(1+cosx)+(sinx-1)=0[/tex]
<=>[tex] 2(1-sinx)(1+sinx)(1+cosx)-(1-sinx)=0[/tex]
<=>************************************************************************************************....
bài 2
[tex]\frac{(sinx-cosx)(sinx+cosx)}{sinxcosx}-(sinx+cosx)=0[/tex]
************************************************..................
đặt nhân tủ chung nữa là ra thôi
 
Top Bottom