ai do jup mjnh pai nay voi nha

T

tsukushi493



Tích phân từng phần

đặt u = [TEX]ln(x^3+1)[/TEX]

dv=dx
....................................

Sẽ ra đến tích phân với [TEX]f(x) =\frac{3x^3}{x^3+1} =3- \frac{3}{x^3+1}[/TEX]
Tách típ đc tích phân f(x) =[TEX]\frac{1}{x^3+1} = \frac{1}{2(x+1)} + \frac{1}{2(x^2-x+1)}[/TEX]

Đến đây cậu làm típ đc rùi nhé, ;)
 
Last edited by a moderator:
C

cockepno

= cận từ 0 -> 1

=
__________________
_HMU_
hjjjjjjjjjjjjjjj
mjnh ghi sai de,pan lam lai jum mjnh nha.neu ma don gian the thi mjnh dau co nho cac pan lam j?
tk
 
B

blademaster_sf

Hỏi trước bạn cockepno học nguyên hàm từng phần chưa
1. Nếu chưa thì đọc sách hoặc chờ đến lúc nào học rồi làm
2. Nếu học rồi thì chắc bạn không đi học thêm hoặc học thêm chưa đến chỗ này
3. Bạn cần cách giải thì đây:
- Đặt logarit = u --->Tính đạo hàm ra , vd: k.dx=du
-Còn lại X dx = dv-----> tính nguyên hàm ra gọi tạm là v

----> nguyên hàm F(x)= u.v-(nguyên hàm(v.du)) thay cận vào là được

Vd bài trên là
ln(x^3+1)=u -----> 3x^2/(x^3+1).dx= du
dx=dv ----> v=x
Từ đây ADCT: nguyên hàm u.v'dx= u.v-nguyên hàm v.du
---> = xln(x^3+1)- Nguyên hàm(x.x^2/(x^3+1)dx)
đến đây chắc bạn tự giải được. Không giải được thì mình cũng chịu --> mình không có năng khiếu diến đạt

Mong các bạn có cách hay hơn chỉ giáo

Ai làm hộ mình câu: nguyên hàm(cosx^-1/2)
 
Top Bottom