ai dô giúp tui với :((

Status
Không mở trả lời sau này.
J

junashi

Bài này cô mình cho làm rùi

GTTDcủa x-2001+GTTDcủa x-1 = GTTDcủa 2001-x+GTTDcủa x-1 > hoặc =GTTDcủa 2001-x+x-1 =2000
=>A nhỏ nhất=2000

(Mình ko chắc cho lắm đâu nha) :)
 
C

cchhbibi

Ta có: /x-1/=/1-x/
Nên A=/x-2001/+/1-x/
Áp dụng tính chất
/a/+/b/\geq/a+b/ (Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi ab\geq0)
Ta có: A=/x-2001/+/1-x/\geq/(x-2001)+(1-x)/=/-2000/=2000
(Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi (x-2001)(1-x)\geq0)
Như vậy, A nhỏ nhất bằng 2000\Leftrightarrow(x-2001)(1-x)\geq0
TH1: x-2001\geq0 và 1-x\geq0\Rightarrowx\geq2001 và x\leq1(Không có x thoả mãn)
TH2: x-2001\leq0 và 1-x\leq0\Rightarrowx\leq2001 và x\geq1
Kết luận: GTNN của A bằng 2000 khi 1<x<2001
Nhớ thanks nha:p:p:p
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom