Ai đó giúp mih bài toán nâng cao này với

  • Thread starter lethingoclai
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,061

L

lethingoclai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A, M là trung điểm của BC, điểm E nằm giữa M và C. Kẻ BH, CK vuông góc với AE (H và K thuộc đường thẳng AE) CMR:
a)BH=AK
b)Tam giác MBH= Tam giác MAK
c)Tam giác MHK là tam giác vuông cân
(nhớ cố gắng giúp mih nha;))
 
T

teucon

bạn có thể chuyển sang chế độ câu hỏi được ko ?
bài giải ne:(hình bạn tự vẽ nha)
a,
Xét tam giác ABH và tam giác CAK có:
Góc AHB = góc CKA= 90 độ
AB=AC (giả thiết)
Góc ABH = góc KAC( cùng phụ góc BAK)
Suy za: tam giác BAH = tam giác ACK(ch.gn)
Suy za: BH= AK (2 cạnh tương ứng)
b, tam giác MBH = tam giác MAK(c.g.c)
c, Ta có : MH=MK(do tam giác MBH= tam giác MAK) (1)
Và góc BMH = góc AMK
Hay góc AMB+ góc AMH = góc AMH + góc HMK
Suy za góc AMB= góc HMK =90 độ(2)
Từ (1) và (2) suy za tam giác MHK vuong can tai M
 
Top Bottom