ai đó giúp em giải Hóa bài này với !

H

hoa.hero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp [TEX]X [/TEX]khối lượng 14,46 gam gồm [TEX]Al [/TEX]và [TEX]Fe_2O_3 [/TEX]. Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn thu được hh [TEX]Y [/TEX]. Chia [TEX]Y[/TEX]thành 2 phần :
- Phần 1 : Hòa tan trong dung dịch [TEX]NaOH [/TEX]dư thu được 0,672 lít khí [TEX]H_2 [/TEX].
- Phần 2 : Hòa tan dung dịch trong axit [TEX]H_2SO_4 [/TEX]loãng dư yhu dược 3.136 lít khí [TEX]H_2[/TEX].
Khối lượng của [TEX]Al [/TEX]trong [TEX]X [/TEX]là :
A : 2,97 gam B : 7,02 gam C : 5,94 gam D : 4,86 gam



Giải chi tiết cho mình nhé ! bài này mình nghĩ mấy ngày rùi mà không giải được ! mong các cao thủ giúp mình !! cảm ơn rất rất nhìu !
 
Last edited by a moderator:
H

hoa.hero

hinh nhu bai cua ban thieu du kien chia thanh hai phan nhu the nao
Ah` ! mình quên chưa nói ! bài này mình lấy từ Chuyên đề : sử dụng phương pháp chia hỗn hợp không đều ! nên không có tỷ lệ 2 phần là chuẩn rùi ! mình chép đúnh đề bài đó !!
Anh em giải giúp mình với ! không giải được bài này thỳ mình không ăn không ngủ được ! giúp mình với nhé
 
N

nhattuanpro

phần 1.vì chỉ có AL phản ung.-> mol AL Phần 1=0,02,ở p2 thí số mol khí thoát ra sẽ là do AL và fe phản ứng vậy mol Fe pư pt 2 la o.11. từ pt 2AL+fe2O3-> AL2O3+2Fe,số mol AL Phản ứng =số mol fe tạo thành=0.11*2(vì tính theo 2 phần cộng lại) vậy số mol nhôm ban đàu là
0.22+0.02*2=0.26,vay m=7.02
 
H

hoa.hero

phần 1.vì chỉ có AL phản ung.-> mol AL Phần 1=0,02,ở p2 thí số mol khí thoát ra sẽ là do AL và fe phản ứng vậy mol Fe pư pt 2 la o.11. từ pt 2AL+fe2O3-> AL2O3+2Fe,số mol AL Phản ứng =số mol fe tạo thành=0.11*2(vì tính theo 2 phần cộng lại) vậy số mol nhôm ban đàu là
0.22+0.02*2=0.26,vay m=7.02

ummmmm !!! đáp an mà thầy tớ cho là đáp án D cơ !!!!! nhưng dù sao thỳ cũng thanks rất nhìu
 
C

cosset

hi,bài này mình làm như sau (cách làm này hình như hơi rắc rối)
P/Ư 1 nH2 = 0,03 \Rightarrow nAl=0,02
P/Ư2 nH2 =0,14
giả sử P1 = xP2 -> nAl[p2] =0,02x -> nFe[p2] = 0,14-0,03x
->nFe[p1] =(0,14-0,03x)/x
\Rightarrowtổng nFe = 0,14-0,03x + (0,14-0,03x)/x -> nFe2O3=...
có nAl p/ư = nFe ->tổng nAl = 0,02+ 0,02x + 0,14 -0,03x +( 0,14-0,03x)/x
từ đó có ptrinh khối lượng ->x =2 ->nAl= 0,18 -> mAl= 4,86
\RightarrowD
 
C

cosset

phần 1.vì chỉ có AL phản ung.-> mol AL Phần 1=0,02,ở p2 thí số mol khí thoát ra sẽ là do AL và fe phản ứng vậy mol Fe pư pt 2 la o.11. từ pt 2AL+fe2O3-> AL2O3+2Fe,số mol AL Phản ứng =số mol fe tạo thành=0.11*2(vì tính theo 2 phần cộng lại) vậy số mol nhôm ban đàu là
0.22+0.02*2=0.26,vay m=7.02

bài này hình như bạn cho 2 phần bằng nhau rùi:D:D@-)
 
H

hoa.hero

hi,bài này mình làm như sau (cách làm này hình như hơi rắc rối)
P/Ư 1 nH2 = 0,03 \Rightarrow nAl=0,02
P/Ư2 nH2 =0,14
giả sử P1 = xP2 -> nAl[p2] =0,02x -> nFe[p2] = 0,14-0,03x
->nFe[p1] =(0,14-0,03x)/x
\Rightarrowtổng nFe = 0,14-0,03x + (0,14-0,03x)/x -> nFe2O3=...
có nAl p/ư = nFe ->tổng nAl = 0,02+ 0,02x + 0,14 -0,03x +( 0,14-0,03x)/x
từ đó có ptrinh khối lượng ->x =2 ->nAl= 0,18 -> mAl= 4,86
\RightarrowD
cảm ơn bạn rất rất nhìu !!!!! bạn học giỏi thật đấy ! lúc nào giúp mình típ nhé !!(^_^)
 
Top Bottom