ai đó giải hộ minh nhez!

P

pegau_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tích phân
d9cf9e519b66d78b9fe3f5fb0ae19f63.gif
ta được kết quả là:
  • cfcd208495d565ef66e7dff9f98764da.gif
  • b2b97aaabb161863b695f528fe57fac5.gif
  • 99b25364860679d318c0373718f81271.gif
  • dec2dbfb2e326d7fb0420902c3ae9512.gif
giải hộ mình nha!......................... cảm ơn nhiều...............?
 
N

nguyen_van_ba

Giải:
Chú ý: Khi thấy hai cận đối nhau thì ta có thể sử dụng phương pháp đặt ẩn x=-t để giải.

Đặt x=-t \Rightarrow dx=-dt
$x=\frac{\pi }{3} $\Rightarrow $t=-\frac{\pi }{3}$
$x=-\frac{\pi }{3} $\Rightarrow $t=\frac{\pi }{3}$

$I=-\int_{\frac{\pi }{3}}^{-\frac{\pi }{3}}(-t)^{3}\cos (-t)dt $
$=-\int_{-\frac{\pi }{3}}^{\frac{\pi }{3}}t^{3}\cos tdt $
$=-\int_{-\frac{\pi }{3}}^{\frac{\pi }{3}}x^{3}\cos xdx \\ =-I $
\Rightarrow $I=-I $\\ \Rightarrow $I=0$
 
Top Bottom