Ai đó giải giúp mình bài này với

N

ngocanh_181

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)Hai đoàn tàu hỏa xuất phát từ hai thành phố A và B cách nhau 825km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau tại một địa điểm C. Vận tốc của hai đoàn tàu tỉ lệ với 4 và 5, thời gian chạy của chúng tỉ lệ với 5 và 7. Như vậy, khoảng cách từ B đến C ???;)
 
M

muasaobang_197

kho wa pan uj mjnh chju thui hix hix hix.........
:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x
:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x
 
L

le_tien

Hjx hjx pài tỷ lệ thức đơn giản thôi mà

Gọi [TEX] V1 , T1 , V2 , T2[/TEX] lần lượt là vận tốc và thời gian của 2 đoàn tàu xuất phát từ A và từ B cho đến khi gặp nhau ở C

Theo đề bài ta có
[TEX]\frac{V1}{4} = \frac{V2}{5}[/TEX]
[TEX]\frac{T1}{5} = \frac{T2}{7}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{V1.T1}{20} = \frac{V2.T2}{35} = \frac{V1.T1 + V2.T2}{55} = \frac{825}{55} = 15[/TEX]
Koảng cách từ B đến C :
[TEX] S = V2.T2 = 15.35 = 525[/TEX]
 
Top Bottom