Ai đăng kí học nhóm thì liên hệ ở đây nha!

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:pMọi người vào tham gia nhóm Toán 8 nha!Hồ sơ tham gia đơn giản thui,theo đơn nyaf là dc.
Tên:.......(cho dễ xưng hô ấy mà)
Nik Y!H:......(có cũng dc,hok cung dc)
Nơi ở:........
Mọi người tham gia ,em sẽ post lên một số bài để mọi người cùng học nhóm nha!
Ủng hộ nhìu nha cả nhà!:khi (14)::khi (24)::khi (66)::khi (32):
 
B

babyghetanh

Bài đầu nè!

Bái: Cho tam giác đều ABC có cạnh bằng a.Đường cao AH,từ H kẻ HM vuông góc AB;HN vuông góc AC.Chứng minh: AH=HM+HN.
 
N

nhatkhang334

Bái: Cho tam giác đều ABC có cạnh bằng a.Đường cao AH,từ H kẻ HM vuông góc AB;HN vuông góc AC.Chứng minh: AH=HM+HN.
Dùng tam giác nửa đều để CM
Tam giác AMH , Tam giác ANH nửa đều
\Rightarrow NH = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AH
MH = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AH
\RightarrowMH+NH=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AH+[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AH =AH
hay AH=MH+NH
 
Top Bottom