D
dinhanhthu
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hình bình hành ABCD có H,K là trung điểm của AB và CD.
a. CM: HA=HB=KC=KD.
b. CM: Tứ giác AHCK, HBKD là hình bình hành.
c. Gọi M là giao điểm của HC và KB, N là giao điểm của AK và DH. CM: Tứ giác HMKN là hình bình hành.
d. CM: N là trung điểm của DH, M là trung điểm của BK.
e. CM: MN // AB // CD
f. Gọi I là giao điểm của MN, HK. CM: 3 điểm A,I,C thẳng hàng. 3 điểm B,I,D thẳng hàng.
a. CM: HA=HB=KC=KD.
b. CM: Tứ giác AHCK, HBKD là hình bình hành.
c. Gọi M là giao điểm của HC và KB, N là giao điểm của AK và DH. CM: Tứ giác HMKN là hình bình hành.
d. CM: N là trung điểm của DH, M là trung điểm của BK.
e. CM: MN // AB // CD
f. Gọi I là giao điểm của MN, HK. CM: 3 điểm A,I,C thẳng hàng. 3 điểm B,I,D thẳng hàng.