ai co the giup t vs

N

noinhobinhyen

phương trình vận tốc :

$v = v_0 - gt = 4-gt$

Vật đạt độ cao cực đại khi $v=4-gt=0 \Rightarrow t = \dfrac{4}{g}$

$\Rightarrow S_{max} = v_0t-\dfrac{1}{2}gt^2 = \dfrac{16}{g} - \dfrac{8}{g}=\dfrac{8}{g}$

Đề bài cho $g=?$ thì ta thay vào là được .
 
L

luckyboy1997

Chọn chiều dương từ dưới lên, Khi đó g=-9,8
vân tốc cực đại đạt được khi [TEX]v=0[/TEX]
[TEX]v=v_0+gt \Leftrightarrow t=\frac{0-4}{-9,8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t \approx 0,41s[/TEX]
Độ cao cực đại đạt được là
[TEX]x=v_0t + \frac{1}{2}*9,8t^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=4*0,41 - \frac{1}{2}*9,8*(0,41)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x \approx 0,82m[/TEX]
Vậy độ cao cực đại là 0,82m sau khoảng 0,41s
 
Last edited by a moderator:
A

anhlucky2

Chọn chiều dương từ dưới lên, Khi đó g=-9,8

v=v_0+gt \Leftrightarrow t=\frac{0-4}{-9,8}
\Leftrightarrow t \approx 0,41s

x=v_0t + \frac{1}{2}*9,8t^2
\Leftrightarrow x=4*0,41 - \frac{1}{2}*9,8*(0,41)^2
\Leftrightarrow x \approx 0,82m

Vậy đọ cao cực đại là 0,82m sau khoảng 0,41s
 
1

123tuananh

Chọn chiều dương từ dưới lên, Khi đó g=-9,8

v=v_0+gt t=\frac{0-4}{-9,8}
t \approx 0,41s

x=v_0t + \frac{1}{2}*9,8t^2
x=4*0,41 - \frac{1}{2}*9,8*(0,41)^2
x \approx 0,82m

Vậy đọ cao cực đại là 0,82m sau khoảng 0,41s
 
Top Bottom