Ai có thể giải 2 bài hình này = pp toạ độ không gian được không ?

T

taydukj100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu IV (1,0 điểm) Cho lăng trụ ABCD.A1B1C1D1 có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB = a, AD=a căn 3. Hình chiếu vuông góc của điểm A1 trên mặt phẳng (ABCD) trùng với giao điểm của AC và BD. Góc giữa hai mặt phẳng (ADD1A1) và (ABCD) bằng 60 độ. Tính thể tích khối lăng trụ đã cho và khoảng cách từ điểm B1 đến mặt phẳng (A1BD) theo a.(đề thi đại học khối B -năm 2011).
Câu IV (1,0 điểm) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B, BA = 3a, BC = 4a; mặt phẳng (SBC) vuông góc với mặt phẳng (ABC). Biết SB = 2a căn 3 và Tính thể tích khối chóp S.ABC và khoảng cách từ điểm B đến mặt phẳng (SAC) theo a.(đề thi đại học khối D - năm 2011)
 
V

vitraitimanhcoemm

dau tien la the tich da p na..
goi AC cat BD =O ...ke OH vuong goc vs AD
ta co A1O vuong (ABCD)--> A1O vuong AD (1)
lai lai co: OH vuong AD (vua dung)
==> AD vuong (A1OH) --> A1H vuong AD (2)
tu 1,2 --> goc giu 2mp cho la goc (OHA1)=60
ma . theo dg tb --> OH=AB/2=a/2
OA1=OH.tan 60=(acan3)/2
r p ap dung ct tinh V la ra..
..ok
 
Top Bottom