Ai có máy tính Casio vào đây !

M

milachan

ta có: 17: 13 =1,(307692)
- chu kì tuần hoàn có 6 số
- tìm số dư trong phép chia 2008 cho 6. ta được dư 4
- chữ số thập phân thứ 2008 trong phép chia chính là số thứ 4 trong chu kì tuần hoàn, tức số 6
bài 2 ......chưa nghĩ ra
 
T

thanh_tkb

chữ số thư 14 cua căn 2 thi dễ quá, ki thi tren mang thang 6 vua roi co bao tim chu so 18 sau dau , cua can 13. ban nao biet thi chia se nhe
 
C

changbg

bạn làm cặn kẽ hơn dc ko,mình mới học,chưa hỉu lắm

mình giải thích thêm nhé
[tex]\sqrt{2}[/tex]=1.414213562
ấn tiếp sửa thành
[tex]\sqrt{2} - 1.414213562 = 3.7309 ^-10}[/tex]
để kiểm tra xem chữ số ấy có bị làm tròn ko vì tính dc đến chữ số thứ 14 rồi mà
thì ấn tiếp [tex]\sqrt{2} - 1.414213562 - 3.7309 . 10^-10 = (KQ 9.10^-14 ) [/tex]
như vậy đúng là 9
 
Last edited by a moderator:
U

uyham

mình giải thích thêm nhé
[tex]\sqrt{2}[/tex]=1.414213562
ấn tiếp sửa thành
[tex]\sqrt{2} - 1.414213562 = 3.7309 ^-10}[/tex]
để kiểm tra xem chữ số ấy có bị làm tròn ko vì tính dc đến chữ số thứ 14 rồi mà
thì ấn tiếp [tex]\sqrt{2} - 1.414213562 - 3.7309 . 10^-10 = (KQ 9.10^-14 ) [/tex]
như vậy đúng là 9

sao tớ làm mà chẳng ra kq giống bạn gì cả
tớ cứ ra 3,7 x10^-10 thôi :(
 
C

changbg

ôi sorry
tớ dùng loại Es ,còn không bạn có thể tìm chu kì theo cách sau
này
đọc xong thì thanks tớ nhé
ấn [tex]\sqrt{2}=1.414213562[/tex]
ấn lên trên và sửa [tex]\sqrt{2}-1.41421356=2.373.10^-9[/tex]
ấn lên trên và sửa [tex]\sqrt{2}-1.41421356-2.37.10^-9[/tex] =
tương tự bạn sẽ tìm dc chu kì
ok?
tớ lười nên k làm tiếp sr nhé
 
S

solovely

ôi sorry
tớ dùng loại Es ,còn không bạn có thể tìm chu kì theo cách sau
này
đọc xong thì thanks tớ nhé
ấn [tex]\sqrt{2}=1.414213562[/tex]
ấn lên trên và sửa [tex]\sqrt{2}-1.41421356=2.373.10^-9[/tex]
ấn lên trên và sửa [tex]\sqrt{2}-1.41421356-2.37.10^-9[/tex] =
tương tự bạn sẽ tìm dc chu kì
ok?
tớ lười nên k làm tiếp sr nhé
Mình làm mãi mà ko dc như bạn
lấy căn 2 trừ đj 1.41421356 đc 2.37.10^-9( ko fai 2.373.10^-9)
nên mình không ra đc chu kì
bạn giải thích kĩ hơn cho mình đj
mình dùng máy 500MS
mình sẽ thank nhìu
 
K

kun_lady

Ta có: [TEX]\sqrt{2}[/TEX] = 1,41421356+x
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 2= [TEX]1,41421356^2[/TEX]+[TEX]2.1,41421356x+x^2[/TEX]
Sử dụng phím EQN để giải phương trình bậc 2 một ẩn ta tìm được
x gần bằng 0,00000000237309623 từ đó suy ra [TEX]\sqrt{2}[/TEX] gần bằng
1,41421356237309623. Vậy chữ số thứ 14 cần tìm là chữ cố 9.
 
S

solovely

Ta có: [TEX]\sqrt{2}[/TEX] = 1,41421356+x
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 2= [TEX]1,41421356^2[/TEX]+[TEX]2.1,41421356x+x^2[/TEX]
Sử dụng phím EQN để giải phương trình bậc 2 một ẩn ta tìm được
x gần bằng 0,00000000237309623 từ đó suy ra [TEX]\sqrt{2}[/TEX] gần bằng
1,41421356237309623. Vậy chữ số thứ 14 cần tìm là chữ cố 9.
sao mình tìm ra x gần 2.372^-9 nè bạn
hí hí bạn giải thích cho mình kĩ nữa đi ngày kia mình thi rùi
giúp mình nhé
thank nhiều
 
C

con_ca_kiem_123

Em mới học lớp 7
Có ai có bài nào sơ khai nhất về máy tính casio không
Cho em làm với
 
K

kun_lady

Bạn làm ra x gần bằng [TEX]2,372^{-9}[/TEX] là đúng đó đấy là trên máy tính casio fx-570MS, mình cũng đã làm thử.
Để tìm tiếp được các số tiếp theo bạn có thể lấy [TEX]\sqrt{2}[/TEX]=1,41421356237+x
bình phương tiếp lên làm tương tự đó.
 
Top Bottom