ai có lòng tốt thì giúp tui với !!!!!

G

girl_ngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình tam giác ABC vuông tại A(AB<AC),đường cao AH.Trên HC lấy điểm D sao cho HB=HC .Vẽ CE vuông góc với AD tại E.
a) c/m tứ giác AHEC nội tiếp
b) Vẽ đường tròn (O) ngoại tiếp tứ giác AHEC . Tính diện tích hình bị giới hạn bởi các đường thẳng AC, CH và cung nhỏ AH của đường tròn (O) .
 
G

girl_ngoc

mọi người cho em hỏi thêm mọt tý ! Em làm được phần a rồi chỉ còn phần b em ko hiểu tính hình nào nữa thui ,và tính kiểu ji? Thanks mọi người trước nha !!!!
 
M

matnai_thienthan

uhm!

hi!
bạn ơi, hình như là đề sai hay sao í .Tại sao HB = HC dc?
:-/
 
K

kachia_17

girl_ngoc said:
cho hình tam giác ABC vuông tại A(AB<AC),đường cao AH.Trên HC lấy điểm D sao cho HB=HC .Vẽ CE vuông góc với AD tại E.
a) c/m tứ giác AHEC nội tiếp
b) Vẽ đường tròn (O) ngoại tiếp tứ giác AHEC . Tính diện tích hình bị giới hạn bởi các đường thẳng AC, CH và cung nhỏ AH của đường tròn (O) .
 
G

girl_ngoc

girl_ngoc said:
cho hình tam giác ABC vuông tại A(AB<AC),đường cao AH.Trên HC lấy điểm D sao cho HB=HC .Vẽ CE vuông góc với AD tại E.
a) c/m tứ giác AHEC nội tiếp
b) Vẽ đường tròn (O) ngoại tiếp tứ giác AHEC . Tính diện tích hình bị giới hạn bởi các đường thẳng AC, CH và cung nhỏ AH của đường tròn (O) .
chi em sr mọi người nha !! em đánh nhầm đề rồi ! phải là HB=HD
mọi người giải giúp em với nha!! lẹ lẹ hộ em nha!!!
 
L

liknight_kamihame

untitled-2.jpg


a.
Xét tam giác vuông HAC ta thấy tam giacvs HAC nội tiếp đừong tròn đg` kính AC . Tương tự, Tam giác vuông EAC cũng nội tiếp đg` tròn` đg` kính AC. => H , A, E, C nội tiếp đg` tròn ( đpcm )
b.
Đề khó hiểu . Không cho đơn vị trước hay là mình phải tự đặt hả em
 
L

liknight_kamihame

Hixx. Thế thì anh giải theo cách đặt ẩn nhá. Lỡ cô em cho đơn vị với độ dài thì thay vào :D
 
G

girl_ngoc

ah` chít ! thiếu ! sr anh lần nữa nha! em sơ ý quá ! cho thêm AB =6cm ,góc HCA=30 độ ( em ko bít vít ky' hiệu toán học trên máy anh thông cảm )
 
L

liknight_kamihame

Nha vẫn chư ahiểu câu b lắm. Yêu cầu tính diện tích hình là sao. mà bị chắn về mặt nào chứ
 
G

girl_ngoc

cóa vậy thì em mới hỏi anh chứ bộ! đóa là đề kiểm tra học kỳ hai của em đóa ! chả đứa nào hỉu ji hết trơn ! Lúc ra khỏi phòng thi , so kết quả ,mỗi đứa ra một kiểu . Chả biết đâu mà mò nữa ! hix
 
L

liknight_kamihame

Herrr. Cái này lỗi tại thầy cô. Dạy không tới nơi tới chốn. Toán lớp 9 thì phải. Mà anh vẫn hem nhớ cái che diện thích là gì :D
 
T

tranthiphuonglan

có thât là đề kiểm tra học kì ko vậy mình còn chưa thi học kì nũa cơ
 
Top Bottom