Ai có khả năng thì làm câu cuối bài này đi!

O

oneday...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC đều cạnh a; G là trọng tâm; H đối xứng với G qua BC.
1. CMR: vectơ CH = 1/3 vectơ AB - 1/3 vectơ BC.
2. Lấy K thuộc AB thoả mãn: vectơ KA = -2 vectơ AB.
CMR: C, H, K thẳng hàng.
3. Tính: |vectơ AB + 2 vectơ AC|.
4. Lấy I trên AC để K, G, I thẳng hàng.
Tìm m biết: vectơ AJ = m vectơ AC.


Mời tất cả mọi người (Câu cuối cũng không khó lắm đâu! :) )
 
T

trongthanh95

vtAI = m. vt AC
ta có vt KI = vt KA + vt AI= -2.vt AB + m vt AC
vt KG = vt KA + vt AG
= -2 vt AB + 2/3 vt AM ( M là giao của AG và BC)
= -2 vt AB + 2/3 .( AB + 1/2BC)
= -4/3AB + 1/3 BC
= -4/3AB + 1/3( AC-AB)
= 1/3 AC - 5/3 AB
Vì KGI thẳng hàng
=> KI = k KG
<=> -2.vt AB + m vt AC = k (1/3 AC - 5/3 AB)
<=> ( -2 + 5k/3) AB = (k/3-m) AC
vì AB và AC ko cùng phương
=> chúng bằng nhau <=>
( -2 + 5k/3) = 0
(k/3-m)=0
=======> k = 6/5, m 2/5
Tất cả đều là vt
Câu 3 làm ntn vậy bạn ???????//
 
O

oneday...

Câu 3 làm ntn vậy bạn ???????//



Câu 3 bạn cứ cộng từng cặp vt là ra thôi! Cuối cùng sẽ ra kết quả là a [tex]sqrt{10}[/tex]
 
Top Bottom