Bằng 2[TEX]\sqrt{\frac{1}{2}}[/TEX]
Áp dụng BDT Cauchi với a = x/căn (1-x); b = y/căn (1-y)
*[TEX]\frac{x}{\sqrt{1-x}}[/TEX] + [TEX]\frac{y}{\sqrt{1-y}}[/TEX]
[TEX]\ge \[/TEX] 2[TEX]\sqrt{\frac{xy}{\sqrt{(1-x)(1-y)}}[/TEX]
[TEX]\ge \[/TEX] 2[TEX]\sqrt{\frac{xy}{\sqrt{(1 - (x+y) + xy)}}[/TEX]
[TEX]\ge \[/TEX] 2[TEX]\sqrt{\frac{xy}{\sqrt{xy}}[/TEX]
[TEX]\ge \[/TEX] 2[TEX]\sqrt{{\sqrt{xy}}[/TEX] (1)
*x+y [TEX]\ge \[/TEX] 2[TEX]\sqrt{xy}[/TEX]
<=> [TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX] [TEX]\ge \[/TEX] [TEX]\sqrt{xy}[/TEX]
<=> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\ge \[/TEX] [TEX]\sqrt{xy}[/TEX] (2)
(1), (2) <=> P [TEX]\ge \[/TEX] 2[TEX]\sqrt{\frac{1}{2}}[/TEX] [TEX]\ge \[/TEX] 2[TEX]\sqrt{{\sqrt{xy}}[/TEX]
<=> min của P là 2[TEX]\sqrt{\frac{1}{2}}[/TEX]
Có ai cho ý kiến gì không
