Ai co đề thi toán vào lớp10 quốc học huế không giúp mình vói?

T

tuananh8

minh đang cần gấp bà con giúp minh với, thanks trước nha.

ĐỀ THI VÀO LỚP 10 TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ (2004-2005)
Câu 1:(1,5đ) cho BT:
[TEX]A=\sqrt[]{\frac{b}{a}}-\frac{\sqrt[]{ab}-\sqrt[]{a^2}}{a}[/TEX]
1) Tìm đk đối với a,b để BT A được xác định.
2)Rút gọn A.
Câu 2:(2đ)
1) Giải hệ PT:
[TEX]\left{\begin{x^2+3y=1}\\{3x^2-y=1}[/TEX]
2)Giải bất PT:
[TEX]x+|x-1|>5[/TEX]
Câu 3:(1,5đ)CMR nếu PT [TEX]x^2+2mx+n=0[/TEX] có nghiệm thì PT:
[TEX]x^2+2(k+\frac{1}{k})mx+n(k+\frac{1}{k})^2=0[/TEX] có nghiệm. (m,n,k là các tham số, k khác 0)
Câu 4:(1,5đ)Cho hàm số y=ax+b có đồ thị (D) và hàm số [TEX]y=kx^2[/TEX] có đồ thị (P).
a)Tìm a,b biết (D) đi qua A(-1;3) và B(2;0).
b) tìm k khác 0 sao cho (P) tiếp xúc vời đường thẳng (D) vừa tìm được.Viết PT của (P)
Câu 5:(3,5đ)Cho tam giác ABC không cân có 3 góc nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm O.Hai đường cao AI và BE cắt nhau tại H.
1)CMR [TEX]\hat{CHI}=\hat{CBA}[/TEX];
2)CMR [TEX]EI\perp CO[/TEX];
3)Cho [TEX]\hat{ACB}=60^o[/TEX].CMR CH=CO.
 
H

hien_chip

Năm 2005-2006 nè!
Bài 1.Cho biểu thức:
.
a/Viết phương trình đường thẳng của parabol(P).
b/Viết phương trình đường thẳng d song song với đường thẳng x+2y=1 và đi qua điểm B(0;m).với giá trị nào của m thì đường thẳng cắt parabol(P) tại hai điểm có hoành độ sao cho:

Bài 2.Giải phương trình:

Bài 3. 1 VĐv bắn súng bắn 20 phát súng két quả dc ghi lại trong bảng dưới đây( điểm số của từng phát)
8 9 6 8 9 9 9 6 8 10
9 8 10 7 10 10 7 8 9 8
a/Gọi X là điểm số đạt dc sau mỗi lần bắn.Lập bảng phân phối thực hiện từ đó tính điểm số trung bình phương sai và độ lệch tiêu chuẩn.
b/Ý nghĩa của độ lệch tiêu chuẩn trong trường hợp này là gì?
Bài 4.
Từ một điểm A ở ngoài đường tròn (O) vẽ hai tiếp tuyến AB và AC và cát tuyến AMN của đường tròn đó.Gọi I là trung điểm của dây MN,H là giao điểm của AO và BC.
chứng minh:
a/Năm điểm A,B,I,O,C cùng nằm trên một đường tròn.
b/ và
Bài 5.Cho tam giác đều ABC có cạnh AB=12cm và đường cao AH.Tính thể tích của hình tạo thành khi cho hình nửa vành khăn ( đường kính chứa AH) ở giữa đường tròn nội tiếp và đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC, quay một vòng quanh đường cao AH.
 
H

hd2000gl

các bạn cho mình xin đáp án của 2 đề được không? có mấy bài mình không làm được:confused:
 
A

arrigato

Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên Quốc học Huế 2013-2014 (Dành cho học sinh thi chuyên Toán)

iqu9Ha69J8ijh.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom