Toán 8 Ai có đề thi toán HKI thì chia sẻ cho mình với ạ!

anht7541@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
154
41
36
18
Nghệ An
THCS Yên Thành

Người ẩn danh trong bóng tối

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
322
141
86
Hà Nội
Ở đậu
Mk có 1 số bài tập nè
Câu 1 (2,0 điểm) Thực hiện phép tính:
a) 2xy.3x2y3
b) x.(x2 - 2x + 5)
c) (3x2 - 6x) : 3x
d) (x2 – 2x + 1) : (x – 1)
Câu 2 (2,0 điểm). Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a) 5x2y - 10xy2
b) 3(x + 3) – x2 + 9
c) x2 – y2 + xz - yz
Câu 3 (2,0 điểm). Cho biểu thức:
de-thi-hk1-mon-toan-lop-8-nam-hoc-2016-2017-1.PNG

a) Với điều kiện nào của x thì giá trị của biểu thức A được xác định?
b) Rút gọn biểu thức A.
c) Tìm giá trị của biểu thức A tại x = 1.
Câu 4 (3,5 điểm). Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. Gọi D, E lần lượt là chân các đường vuông góc hạ từ H xuống MN và MP.
a) Chứng minh tứ giác MDHE là hình chữ nhật.
b) Gọi A là trung điểm của HP. Chứng minh tam giác DEA vuông.
c) Tam giác MNP cần có thêm điều kiện gì để DE = 2EA.
Câu 5 (0,5 điểm). Cho a + b = 1. Tính giá trị của các biểu thức sau:
M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b).
 
  • Like
Reactions: anht7541@gmail.com

Người ẩn danh trong bóng tối

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
322
141
86
Hà Nội
Ở đậu
bạn ơi đáp án nè
1a2xy.3x2y3 = (2.3).(x.x2).(y.y3) = 6x3y40,5
bx.(x2 - 2x + 5) = x.x2 - 2x.x + 5.x = x3 - 2x2 + 5x0,5
c(3x2 - 6x) : 3x = 3x2 : 3x – 6x : 3x = x - 20,5
d(x2 - 2x + 1) : (x - 1) = (x - 1)2 : (x - 1) = x - 10,5
2a5x2y - 10xy2 = 5xy.x – 5xy.2y = 5xy(x – 2y) 0,5
b3(x + 3) - x2 + 9 = 3(x + 3) - (x2 - 9)
= 3(x + 3) - (x + 3)(x - 3)
= (x + 3)(3 - x + 3)
= (x + 3)(6 - x)
0,25
0,25
0,25
cx2 - y2 + xz – yz = (x2 - y2) + (xz - yz)
= (x - y)(x + y) + z(x - y)
= (x - y)(x + y + z)
0,25
0,25
0,25
3aĐiều kiện xác định:
de-thi-hk1-mon-toan-lop-8-nam-hoc-2016-2017-2.PNG
0,5
bRút gọn
de-thi-hk1-mon-toan-lop-8-nam-hoc-2016-2017-3.PNG
0,5
0,5
cThay x = 1 vào A ta có
de-thi-hk1-mon-toan-lop-8-nam-hoc-2016-2017-4.PNG
0,5
4
de-thi-hk1-mon-toan-lop-8-nam-hoc-2016-2017-5.PNG
0,5
aTứ giác MDHE có ba góc vuông nên là hình chữ nhật.1,0
bMDHE là hình chữ nhật nên hai đường chéo bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường.
Gọi O là giao điểm của MH và DE.
Ta có: OH = OE.=> góc H1 = góc E1
DEHP vuông tại E có A là trung điểm PH suy ra: AE = AH.
=> góc H2 = góc E2
=> góc AEO và AHO bằng nhau mà góc AHO = 900.
Từ đó góc AEO = 900 hay tam giác DEA vuông tại E.
0,25
0,25
0,25
0,25
cDE = 2EA <=> OE = EA <=> tam giác OEA vuông cân
<=> góc EOA = 450 <=> góc HEO = 900
<=> MDHE là hình vuông
<=> MH là phân giác của góc M mà MH là đường cao nên tam giác MNP vuông cân tại M.
0,5
0,5
5M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)
= (a + b)(a2 - ab + b2) + 3ab((a + b)2 - 2ab) + 6a2b2(a + b)
= (a + b)((a + b)2 - 3ab) + 3ab((a + b)2 - 2ab) + 6a2b2(a + b)
0,25
= 1 - 3ab + 3ab(1 - 2ab) + 6a2b2
= 1 - 3ab + 3ab - 6a2b2 + 6a2b2 = 1
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: anht7541@gmail.com
Top Bottom