Ai có đề thi náy tính CASIO ko nhỉ?

P

pk_ngocanh

bạn thử làm bài này nhé : hãy tính cạnh huyền của tam giác có cạnh bằng 16 và 20 một cách nhanh nhất (dk là dưới 7 giây) bằng máy tính casio nhớ là bằng máy tính đó :d
 
C

canhdieuvang

mình mới tham khảo được mấy dề bạn xem thử nha
ĐỀ THI HSG LỚP 9 NĂM 2006-2007 ( LONG AN ):

Bài 1)

Tính A =

Bài 2) Xác định a, b biết: + = a + b

Bài 3) Cho tam giác ABC vuông tại A, cạnh AC = cm, AB = cm. Tính độ dài đường cao AH ứng với cạnh huyền của tam giác ABC.

Bài 4)
Cho tam giác ABC vuông tại A có diện tích bằng . Kéo dài AB về phía B một đoạn BD = AB. Tính dện tích tam giác ACD.

Bài 5) Cho đa thức P(x) = ax + bvới b khác 0 có P() = . Tính tỉ số .

Bài 6) Cho tứ giác ABCD có hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau. Kéo dài đường chéo AC về phía C một đoạn CE. Biết diện tích tứ giác ABCD là , diện tích tứ giác ABED là . Tính .

Bài 7)
Cho đa thức P(x) = + bx + c có P(2) = P(3) = . Tính P(5).

Bài 8)
Tìm hai số tự nhiên m và n, biết BCNN của m,n là 182637 và ƯCLN của m,n là 2007.

Bài 9: Tìm chữ số thứ sau dấu phẩy của số khi viết nó dưới dạng thập phân.
Bài 10: Cho
a) Viết quy trình bấm phím liên tục tính .
b) Tính .
Bài 3: Một số tự nhiên n được gọi là tốt nếu tồn tại k số tự nhiên (không nhất thiết khác nhau) sao cho và .
a) CMR: Nếu n là số tốt, thì cũng là số tốt;
b) Trong các số tự nhiên từ 1 đến 23, loại trừ 17, 21, 23, hãy tìm các số tốt.
c) CMR: Tất cả các số tự nhiên lớn hơn 23 đều là số tốt.
d) Bạn có biết cách nào (thí dụ, lập trình trên pascal) để xem các số 19, 21, 23 có phải là số tốt không?

1/ Tìm số tự nhiên N lớn nhất có 10 chữ số biết rằng N chia cho 5 dư 2, N chia cho 9 dư 2 và N chia
cho 753 dư 20.
2/ Tìm số dư trong phép chia (176594)27 cho 293.
3/ Cho số tự nhiên A = 255749. Tính tổng tất cả các ước số dương của A.
4/ Cho B = 10110 + 10211 + 10312 + 10413+10514.Tìm hai chữ số tận cùng của B.
5/ Tìm nghiệm gần đúng (chính xác đến 4 chữ số thập phân) của phương trình
3 x 2x 5 3 2,9
2,5 3 2,3 5 4,7 2 5 2


6/ Tính giá trị gần đúng (chính xác đến 4 chữ số thập phân) của biểu thức
M =
3 0 0
2 0 3 0
0 5 0
sin 42 tg79
cot g 17 sin 10
sin1 cos 22



7/ Cho ABC có các đường trung tuyến CM, AN, BP cắt nhau tại G. Giả sử AB = 3,2, CM = 2,4 và
AN = 1,8. Tính (chính xác đến 2 chữ số thập phân)
a/ Chiều cao GH của AGM.
b/ Diện tích của ABC
c/ Độ dài trung tuyến BP của ABC
d/ Độ dài các cạnh CA, CB của ABC.
 
Top Bottom