ai có đề thi học kì 2 rồi..post lên cái..

N

nguyenthitramy93

rảnh làm giúp mình bài này nghen: trong đề thi học kì đó:
Tìm một điểm trên đồ thị hàm số[TEX] f(x)[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2-x}[/TEX] sao cho tiếp tuyến tại đó cùng với hai trục tọa độ tạo thành một tam giác có diện tích bằng 2.
 
Last edited by a moderator:
A

anhhaigia

de thj học kj 2

dề thj hoc kì II
có tổng cộng 8 câu, những câu nào mình thấy dễ, sẽ ko post lên cho các bạn đâu, có 1 số câu trình độ trung bình trở lên đêy, các bạn tham khảo nghen
1/tìm cấp số nhân gồm 3 số hạng có tích = 729. nếu bớt 4 ở số hạng thư 2, bớt 20 ở số hạng cuối ta được 1 cấp số cộng theo thứ tự đó.
2/. tinh \lim_{x\rightarrow -\propto }\left(\sqrt{{4x}^{2}- x +3} - 2x\right)
3/. cho hàm số f(x) = \frac{{-x}^{2}-1}{x} , tim tập xác đinh của hàm số g(x) = \sqrt{f'(x)}
 
Last edited by a moderator:
A

anhhaigia

các bạn có bik cách sử dụng công thức toán học ko?, minh viết dc, nhưng ko hiển thj dc, có sai sót chỗ nào ko? các bạn jup voi, nếu dc, lan sau, minh sẽ post đầy đủ các bải tập hơn
thanks
 
K

kethien93

làm hộ bài này: cho hình chóp SABCD có ABCD là hình vuông cạnh a,(SAB)vuông góc với (ABCD) , SA=căn3 chia 2. Tính góc giữa (SAD) và (SCD)
 
R

roses_123

dề thj hoc kì II
có tổng cộng 8 câu, những câu nào mình thấy dễ, sẽ ko post lên cho các bạn đâu, có 1 số câu trình độ trung bình trở lên đêy, các bạn tham khảo nghen
1/tìm cấp số nhân gồm 3 số hạng có tích = 729. nếu bớt 4 ở số hạng thư 2, bớt 20 ở số hạng cuối ta được 1 cấp số cộng theo thứ tự đó.
QUOTE]
Gọi 3 số hạng lần lượt là: [TEX]a , a.q , a.q^2[/TEX]
theo bài ta có [TEX]a^3.q^3=729[/TEX]
=>[TEX]aq=9 [/TEX](1) =>số hạng thứ hai của dãy =9
Khi bớt 4 ở số hạng thứ 2 thì còn 5
bớt 20 ở số hạng thứ 3 thì còn [TEX]a.q^2-20[/TEX]
theo thứ tự lập thành dãy số cộng nên [TEX]a+a.q^2-20=2.5=10[/TEX]
[TEX]a+a.q^2=30[/TEX] (2)
(1) và (2) ta được a =3 q=3:)
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

dề thj hoc kì II
có tổng cộng 8 câu, những câu nào mình thấy dễ, sẽ ko post lên cho các bạn đâu, có 1 số câu trình độ trung bình trở lên đêy, các bạn tham khảo nghen
1/tìm cấp số nhân gồm 3 số hạng có tích = 729. nếu bớt 4 ở số hạng thư 2, bớt 20 ở số hạng cuối ta được 1 cấp số cộng theo thứ tự đó.
2/. tinh [TEX]\lim_{x\rightarrow -\propto }\left(\sqrt{{4x}^{2}- x +3} - 2x\right)[/TEX]
3/. cho hàm số [TEX]f(x) = \frac{{-x}^{2}-1}{x}[/TEX] , tim tập xác đinh của hàm số [TEX]g(x) = \sqrt{f'(x)}[/[/TEX]QUOTE]
Câu 2;
[TEX]\lim_{x\rightarrow -\propto }\left(\sqrt{{4x}^{2}- x +3} - 2x\right)[/TEX]=[TEX]lim_{x\rightarrow -\propto \left(\frac{4x^2-x+3-4x^2}{\frac{sqrt(4x^2-x+3)+2x}[/TEX]=[TEX]lim_{x\rightarrow -\propto }\left(\frac{-x+3}{\frac{sqrt(4x^2-x+3)+2x}[/TEX] =-[TEX]\propto[/TEX] (Do chia cả tử và mẫu cho x thì tử=-1 #0 .Mẫu=0,chia x trong căn phải lấy dấu trừ ra ngoài do [TEX][COLOR="black"]x-->-[tex]\propto[/tex]
[/TEX] [/COLOR]
bạn đánh CT còn giỏi hơn mình nhưng bài bạn chỉ cần thêm cái TEX tren thanh công cụ vầo là ra như trên luôn thôi :)
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

Câu 3
[TEX]f(x) = \frac{{-x}^{2}-1}{x} [/TEX]
[TEX]f'(x)= \frac{1-x^2}{x^2}[/TEX]
[TEX]g(x)=sqrt(f;(x))[/TEX]
ĐK là [TEX]f'(x)\ge\0[/tex]
[TEX]<=>x\in\[-1,1][/TEX] và x#0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom