ai co de olympic HN- amsterdam 2010 lop 8 post ho cai

T

trydan

Bài 1:Cho M = [TEX]\bigg[4a - \frac {3(15a- 4 )}{3a +5 }\bigg] \bigg( \frac {1+3a}{12+9a} - \frac{ a}{3a - 4 } + \frac{7-2a }{16- 9a^2}\bigg)[/TEX]
a) Rút gọn M
b) Tìm các giá trị a [TEX]\in\[/TEX] Z sao cho M [TEX]\in\[/TEX] Z
Bài 2: Tìm các hệ số a, b, c, d sao cho đa thức [TEX]f(x)= x^4 + (2a-1)x^3 + bx^2 - 8x +9[/TEX] là bình phương đúng của đa thức [TEX]g(x) = x^2 + cx + d.[/TEX]
Bài 3:
a) Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]A= \frac {x}{|x|} + \frac{|x-2009|}{x-2009} + \frac{x-2010}{|x-2010|}[/TEX]
b) Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho [TEX]( n-1 )![/TEX] chia hết cho n.
Bài 4: Cho hình thang cân ABCD có [TEX]\hat{C} = \hat{D} = 60^o[/TEX] và đáy nhỏ AB=BC. Phân giác [TEX]\widehat {BAC}[/TEX] giao BC tại M. Điểm N trên tia MC sao cho BM=MN. CMR: CA+CN=CD
Bài 5: Cho tia Ax và điểm E cố định trên Ax. Tia Ey tùy ý ( không thuộc đường thẳng chứa tia Ax). Hai điểm C,D cố định lần lượt thuộc Ey. Điểm B thay đổi trên tia Ex . Các đường thẳng AC và BD cắt nhau tại M; đường BC và AD cắt nhau tại N.
a) Chứng minh rằng MN luôn đi qua điểm F cố định.
b) Xác định B trên Ey sao cho diện tích tam giác MCD bằng diện tích tam giác NCD
(Mỗi bài 4 điểm)

hu hu hai bài hình pí luôn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom