V
vansang02121998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Của duythanh99 nè
Câu 1 :
-Từ 1 đến 1000 có các số chẵn là 2;4;6;...;1000
-Theo công thức tính số các chữ số trong dãy tỉ số ta có
(1000-2):2+1=500(số)
Câu 2 :
- Tương tự câu 1 ta có
(324-159):3+1=56(số)
Câu 3 :
- Ta có [tex]\overline{a a a b b b}[/tex] = 111000a + 111b
và 1000a + b
- Làm bừa ra như sau
111000a : 100 a = 111
111b : b = 111
=> Đáp số là 111
Hoặc thay a = ..., b=... rồi chia ra là xong
Câu 4:
- Mìh ko biết cách làm, thay số vào rồi chia thôi
Câu 5:
- Ta thấy ở hàng đơn vị có c-b=c => b =0
- Nếu [tex]a \geq 2[/tex] => [tex]\overline{a b c}[/tex] - [tex]\overline{c b}[/tex] [tex]\geq[/tex] 100
=> a =1
- Ở hàng chục ta có 0-c=1 mà ở hàng đơn vị ko nhớ => c=9
=> Đáp số
Câu 6 :
Ta có [tex]12^n[/tex] tận cùng bằng 2 khi n : 4 dư 1
tận cùng bằng 4 khi n : 4 dư 2
tận cùng bằng 8 khi n : 4 dư 3
tận cùng bằng 6 khi n [tex]\vdots[/tex]
mà 1998 : 4 dư 2 => tận cùng là 4
Câu 7 :
Ta có [tex]x^n[/tex] với x [tex]\vdots[/tex] 5 thì [tex]x^n[/tex] có tận cùng là 5
[tex]x^n[/tex] với x có tận cùng là 1 thì [tex]x^n[/tex] có tận cùng là 1
=> hỉu rùi đó
Câu 8 :
- Đặt a = 5x +3, b = 5y +3, c = 5z +2 ( các điều kiện của x;y;z;a;b;c viết vào )
ta có a - b + c = (5x+3) - ( 5y+3) + (5z+2)= 5(x+y+z) +2
mà 5(x+y+z) chia hết cho 5 => a-b+c chia 5 dư 2(làm tắt)
Câu 9:
Giải tương tự câu 6;7
Câu 10:
- Gọi số cần tìm là ab
- Để a+b >7, [tex]a^2+b^2[/tex] <30 thì ab = 25;34;43;52
Thử lần lượt để đáp ứng điều kiện 2 lần số viết được bởi các chữ số của số phải tìm nhưng theo thứ tự ngược lại không lớn số đó thì chỉ có 52 là đúng
Phù, mỏi tay quá
Thanks lần nữa nha!
Còn ai có câu j post lên nha
Câu 1 :
-Từ 1 đến 1000 có các số chẵn là 2;4;6;...;1000
-Theo công thức tính số các chữ số trong dãy tỉ số ta có
(1000-2):2+1=500(số)
Câu 2 :
- Tương tự câu 1 ta có
(324-159):3+1=56(số)
Câu 3 :
- Ta có [tex]\overline{a a a b b b}[/tex] = 111000a + 111b
và 1000a + b
- Làm bừa ra như sau
111000a : 100 a = 111
111b : b = 111
=> Đáp số là 111
Hoặc thay a = ..., b=... rồi chia ra là xong
Câu 4:
- Mìh ko biết cách làm, thay số vào rồi chia thôi
Câu 5:
- Ta thấy ở hàng đơn vị có c-b=c => b =0
- Nếu [tex]a \geq 2[/tex] => [tex]\overline{a b c}[/tex] - [tex]\overline{c b}[/tex] [tex]\geq[/tex] 100
=> a =1
- Ở hàng chục ta có 0-c=1 mà ở hàng đơn vị ko nhớ => c=9
=> Đáp số
Câu 6 :
Ta có [tex]12^n[/tex] tận cùng bằng 2 khi n : 4 dư 1
tận cùng bằng 4 khi n : 4 dư 2
tận cùng bằng 8 khi n : 4 dư 3
tận cùng bằng 6 khi n [tex]\vdots[/tex]
mà 1998 : 4 dư 2 => tận cùng là 4
Câu 7 :
Ta có [tex]x^n[/tex] với x [tex]\vdots[/tex] 5 thì [tex]x^n[/tex] có tận cùng là 5
[tex]x^n[/tex] với x có tận cùng là 1 thì [tex]x^n[/tex] có tận cùng là 1
=> hỉu rùi đó
Câu 8 :
- Đặt a = 5x +3, b = 5y +3, c = 5z +2 ( các điều kiện của x;y;z;a;b;c viết vào )
ta có a - b + c = (5x+3) - ( 5y+3) + (5z+2)= 5(x+y+z) +2
mà 5(x+y+z) chia hết cho 5 => a-b+c chia 5 dư 2(làm tắt)
Câu 9:
Giải tương tự câu 6;7
Câu 10:
- Gọi số cần tìm là ab
- Để a+b >7, [tex]a^2+b^2[/tex] <30 thì ab = 25;34;43;52
Thử lần lượt để đáp ứng điều kiện 2 lần số viết được bởi các chữ số của số phải tìm nhưng theo thứ tự ngược lại không lớn số đó thì chỉ có 52 là đúng
Phù, mỏi tay quá
Thanks lần nữa nha!
Còn ai có câu j post lên nha