ai có cách giải nhanh bài này ko

X

xuantungaut2t

cho 11,36g hỗn hợp gồm fe,feo,fe2o3,fe3o4 pu hết với dd hNo3 loãng dư thi được 1,344 lít khí NO và dd X.cô cạn dd X thu được m gam muối khan.giá trị m là

kết quả là:38,72g.

em chả có cách nào nhanh chỉ có cái hệ như thế này thôi bác ạ

[TEX]Fe -3e --->Fe^{3+}[/TEX]
x----3x
[TEX]O +2e ---->O^{2-}[/TEX]
y----2y
[TEX]N^{+5} + 3e --->N^{+2}[/TEX]
------0,18<--------0,06

[TEX]\left{\begin{3x - 2y=0,18}\\{56x + 16y=11,36} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x=0,16}\\{y=0,15} [/TEX]

[TEX]=> m_M =0,16.( 56 + 62.3) = ????[/TEX]
 
K

kamikazehp

em chả có cách nào nhanh chỉ có cái hệ như thế này thôi bác ạ

[TEX]Fe -3e --->Fe^{3+}[/TEX]
x----3x
[TEX]O +2e ---->O^{2-}[/TEX]
y----2y
[TEX]N^{+5} + 3e --->N^{+2}[/TEX]
------0,18<--------0,06

[TEX]\left{\begin{3x - 2y=0,18}\\{56x + 16y=11,36} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{x=0,16}\\{y=0,15} [/TEX]

[TEX]=> m_M =0,16.( 56 + 62.3) = ????[/TEX]

cũng chỉ có cách này thôi, ko nhanh hơn đc************************************************.................
 
M

mr_quatdien

Cái này là nhanh nhất rồi. Dang bài này có đến mười mấy cách giải kia, nhưng chỉ có cách này là OK nhất. Nhanh, dễ hiểu!!!
 
F

final_fantasy_vii

Gọi khối lượng Fe là m

sử dụng bảo toàn e ta được:

m/56 . 3 = (11,36-m)/32 . 4 + 1,344/22,4 . 3
-->m

Khối lượng muối= m + khối lượng gôc NO3-
 
N

nate_river_04

Các bác ơi ,cách nhanh nhất là quy đổi thành 2 chất là Fe Và Fe2O3.Sau đó bảo toàn electron là xong.Ok chưa nào
 
M

mp5

kaka
Tặng bạn 1 công thức thần thánh cho dạng bài này

mFe = ((m hỗn hợp oxit)*7 + 56*Ne trao đổi) /10

có mfe rùi chia 56 => nFe => m muối Fe(NO3)3 ok ;)
 
Top Bottom