Ai chứng minh giùm em BDT đơn giản này đi!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)[tex] a^3+b^3 >= (a+b)(ab)[/tex]
2)Tìm nguyên hàm của hàm số:
[tex]\int\frac{(x+2)^2}{(2x-1)^7}dx[/tex]
3)CHo x,y,z là các số thực thỏa mãn điều kiện sau:[tex]x+y+z=0[/tex] ,[tex]x+1>0[/tex],[tex]y+1>0[/tex],[tex]z+1>0[/tex]
Tìm GTLN của biểu thức:
[tex]Q=\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+1}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

1)[tex] a^3+b^3 >= (a+b)(ab)[/tex]
2)Tìm nguyên hàm của hàm số:
[tex]\int\frac{(x+2)^2}{(2x-1)^7}dx[/tex]
3)CHo x,y,z là các số thực thỏa mãn điều kiện sau:[tex]x+y+z=0[/tex] , [tex]x+1>0[/tex],[tex]y+1>0[/tex],[tex]z+1>0[/tex]
Tìm GTLN của biểu thức:
[tex]Q=\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+1}[/tex]

[TEX]1)\ \ a^3+b^3\ge\frac{(a+b)^2(a+b)}{2^2}\ge ab(a+b)[/TEX]

[tex]\int\frac{(x+2)^2}{(2x-1)^7}dx[/tex]

[TEX]2)\ \ t=2x+1[/TEX]

[tex]3)\ \ Q=\sum_{cyclic}\frac{x+1-1}{x+1}[/tex]

[TEX] Q=\sum_{cyclic}\( 3-\frac{1}{x+1}\)\le 3-\frac{9}{x+y+z+3}=0[/TEX]
 
Top Bottom