Ai cho hỏi nhanh thanksss luôn lập tức

D

dapsieuchuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số bậc nhất y=ax - 4 (1). Hãy xác định hệ số a rong mỗi trường hợp sau :
a) Đồ thị hàm số (1) cắt đường thẳng y = 2x - 1 tại điểm có hoành độ bằng 2.
b) Đồ thị hàm số (1) cắt đươmhf thẳng y = -3x + 2 tại điểm có tunh độ bằng 5.

Mai tôi có luôn ai giúp với.
 
H

hocmuoihieumot

Cho hàm số bậc nhất y=ax - 4 (1). Hãy xác định hệ số a rong mỗi trường hợp sau

Cho hàm số bậc nhất y=ax - 4 (1). Hãy xác định hệ số a rong mỗi trường hợp sau :
- Vì Đồ thị hàm số (1)cắt đường thẳng y = 2x - 1 tại điểm có hoành độ bằng 2. Nên ta có:
x=2.
Thay x=2 vào đồ thị hàm số (1) ta có:
y= 2.2-1= 3
Thay x=2,y=3 vào hàm số bậc nhất y=ax - 4 (1)ta có:
3= a.2-4
\Rightarrow a=(3+4):2
\Leftrightarrow a=3,5
b) Vì Đồ thị hàm số (1) cắt đường thẳng y = -3x + 2 tại điểm có tung độ bằng 5. Nên ta có:
y=5.
Thay y=5 vào đường thẳng y = -3x + 2 ta có:
5=-3.x+2
\Rightarrow x=(5-2):-3=-1
Thay x=-1;y=5 vào hàm số bậc nhất y=ax - 4 (1). ta có:
5=-1.a-4
\Rightarrow a=(5+4):-1
\Leftrightarrow a= -9
_________________________________________________________________________
Có thể mình trình bày khác pan nhưng cách làm là vậy!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom