ai chi dum mjh may bai nay cai, mih moi hoc nguyen ham :((

H

hunterhip

S

sonsac99

[TEX]\int\frac{1}{sinx}dx=\int\frac{sinx}{1-cos^2x}dx[/TEX](tu giai dat t=cosx)
[TEX]\int\frac{1}{sin^2x}dx=-cotx+C[/TEX]
[TEX]\int\frac{1}{sin^3x}dx=\int\frac{sinx}{sin^4x}dx=\int\frac{1}{(1-t^2)^2}=\int\frac{1}{[(1+t)(1-t)]^2}dt=\int\frac{1}{4}(\frac{1}{1+t}-\frac{1}{1-t})^2dt[/TEX](trien khai hang dang ngu la dc hj(wen dang thuc chu))
cho ban cah nhin vao tinh phan la biet dat gi lunk nek
tich phan dang[TEX]\int\sin^nx,cos^mxdx[/TEX]
Neu n chan,m le thi ta dat t=sinx va nguoc lai
Neu ca hai deu chan lunk thi ta dat t=tanx or cotx or dung cong thuc lg bien doi
Neu ca hai deu le dat t =tanx or cotx
may cai con lai tu tinh nhe
 
S

smt_hoangtu

????Mấy bài trên bạn kia giải đúng rùi?? Còn 2 câu sau:

\int_{}^{}dx/sin^2(x)cos^2(x)
\int_{}^{}dx/sin(x)
\int_{}^{}dx/sin^2(x)
\int_{}^{}dx/sin^3(x)
\int_{}^{}dx/cos(x)
\int_{}^{}dx/cos^2(x)
\int_{}^{}dx/cos^3(x)
\int_{}^{}dx/sin(x) \sqrt[2]{3}cosx
\int_{}^{}dx/(x^2-3x+2)
\int_{}^{}dx/sin(x)+cos(x)

thank ^^

Câu: dx/(x^2-3x+2) (phân tích thành nhân tử)
dx/(x-1)(x-2) sau đó dùng nguyên hàm từng phần:
+) 1/(x-1)(x-2)=A/(x-1)+B/(x-3)
A/(x-1)+B/(x-3)=(x(A+B)-3A-B)
Lập hê:
PTT1: A+B=0
PTT2: -3A-B=1
Giải hệ tìm A và B
sau đó Bạn tự giải
Câu cuối:
bạn biến đổi sinx + cosx= \sqrt[2]{2}(1/\sqrt[2]{2}sinx+1/\sqrt[2]{2}cosx)
=\sqrt[2]{2}sin(x+n/2) (n là số pi)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom