Ai chỉ cho em cách tìm max hay min của biểu thức với

J

jkluio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VD bài dễ nè : Tìm min và max của biểu thức:
0.393589001242704967.gif

chỉ luôn cho em cách giải tổng quát he thanks nhìu
 
T

thuyan9i

đặt [TEX]\sqrt[]{x}= a[/TEX]
ta có
[TEX]\frac{2a}{a^2+1}[/TEX]
đặt biểu thức bằng y
[TEX]y=\frac{2a}{a^2+1}[/TEX]
[TEX]a^2y+y=2a[/TEX]
[TEX]a^2y-2a+y=0[/TEX]để pt có ngo thì den ta lớn hơn =0

hay [TEX]4-4y^2 \geq 0[/TEX]
[TEX]y^2 \leq 1[/TEX]

===>[TEX] -1<=y<=1[/TEX]đên đay ra rùi đấy
 
Top Bottom