ai can de toan hinh 7 thi zo day nha!

M

mimibili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: tinh cac goc cua tam giac ABC biet: goc A -goc B =goc B -goc C =18 do
bai 2: cho tam giac ABC vuong tai A , phan giac C cat AB tai D
a, c/m goc BDC la goc tu :)
b, Gia su goc BDC = 108 do. Tinh goc B
bai 3: cho tam giac ABC co goc A = 180 do - 3 lan goc C o-+ o-+ o-+
a, C/m goc B =2 lan goc C
b, Tu diem D tren AB ve DE // BC ( E thuoc AC). Hay xac dinh vi tri cua D de tia ED la tia phan giac cua goc AEB @};-@};-

cac ban khi nao doc xong thi nho thanks minh cai nha! :D
 
C

con_ca_kiem_123

Bài này toàn trong sách chuyên đề toán 7 thôi
==============================
 
M

mrquanga1997

bai 2: cho tam giac ABC vuong tai A , phan giac C cat AB tai D
a, c/m goc BDC la goc tu :)
b, Gia su goc BDC = 108 do. Tinh goc B
giải:
a.Tam giác ADC vuông tại A => goc ADC là góc nhọn mà g(góc) ADC + gBDC = 180 độ \Rightarrow gBDC là góc tù.
b. ADC= 180-108=72 độ. gACD= gBCD = 90-72=18 độ \Rightarrow gB = 180-108-18=54 độ

bai 3: cho tam giac ABC co goc A = 180 do - 3 lan goc C o-+ o-+ o-+
a, C/m goc B =2 lan goc C
giải :
B^ = 180-A-C =180-180+3C-C=2C/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)

 
Top Bottom