ai cần đề thì zô đây mình cho ha

M

mimibili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Tính A=(1/4.9+1/9.14+...+1/44.49).(1-3-5-...-49/89)

Bài 2: x E Z+ biết : a,(1/8).16^x =2^x
b, 27<3^x< 243
Bài 3: Cho f(x) =a.x^2 +b.x+c(a,b,c E Z)
biết f(x) chia hết cho 5 :)
Xết xem 2a + 9b +1969c có chia hết cho 5 ko?

Bài 4: một vật chuyển động trên các cạnh hình vuông. Tên hai cạnh đầu vật chuyển động với V là 5m/s; trên cạnh thứ 3 với V là 4m/s ; trên cạnh thứ bốn vật chuyển động với V là 3m/s.Hỏi độ dài cạnh hình vuông biết rằng tổng thời gian vật chuyển động trên bốn cạnh là 59 giây.
Bài 5:Cho tam giác ABC cân ở A có gocs A=20 độ. Vẽ tam giác đều BDC (D nằm trong tam giác ABC) tia fân giác góc ABD cắt AC tại M. C/M:
a, AD là tia phân giác của góc BACo=>
b, AM=BC
Bài 6: Tìm x,y E N biết:
25-y^2 =8(x-2009)^2
Các bạn hay thử sức với đề này trong vòng 120 phút nhé! @};-@};-@};-
nếu ko làm được bài nào thi cứ hoi mình, mình gợi ý cho. :)>-
 
T

thienlong_cuong

Bài 1 thấy dãy số chẳng có quy luât nào cả cứ lộn phèo ấy . Câu 2 : (1/8).16^x=2^x\Rightarrow1/8=2^x : 16^x = (1/8)^x \Rightarrowx=1.............b) Có 27<3^x<243 \Rightarrow3^3<3^x<3^5 \Rightarrow3<x<5 \Rightarrowx=4.Để làm tiếp đã nhé
 
T

thienlong_cuong

Có y^2\geqo và 8(x-2009)^2 \geqo \Rightarrowy^2\leq25 mà y E Z \Rightarrow y^2=( 1;4;9;16;25).măt khác 25-y^2 chia hết cho 8 \Rightarrow y= 3;4;1;;5;.Xét do x E N nên ( x-2009)^2 E N. Xét các giá trị của y thì chỉ có y = 5 . Từ đó dễ tìm được x = 2009
 
T

thuydung_loha_97

bài 1:
A=(1/4.9+1/9.14+...+1/44.49).(1-3-5-...-49/89)
Dặt B =(1/4.9+1/9.14+...+1/44.49)
C= (1-3-5-...-49/89)
* tính B
Nhân cả 2 vế với 5
5B= 5/4.9+5/9.14+....+5/44.49
5B= 1/4-1/9+1/9-1/14+....+1/44-1/49
5B= 1/4-1/49
5B= 45/196
B= (45/196):5
B= 9/196
* tính C
C= (1-3-5-...-49)/89
C= (1-(3+5+...+49))/89
C= (1-624)/89=-623/89= -7
Thay B và C vao biểu thức ta có:
A= 9/196.(-7)= -9/28
bài 2:
a, ta có: 1/8.16^x=2^x
1/8 =2^x:16^x
1/8 = (2:16)^x
1/8 = (1/8)^x
=> x=1
b,Ta có:
27<3^x<243
3^3<3^x<3^5
=> 3<x<5 mà x thuộc z => x=4
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

[TEX]25 - y^2 = 8(x - 2009)^2 = 2[2(x - 2009)]^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y^2 \leq 25 , y E N \Rightarrow y \leq 5[/TEX]
[TEX] 25 - y^2 [/TEX] chia hết cho 2
[TEX]\Rightarrow[/TEX] y lẻ. Đặt [TEX] y = 2k +1 , t = 2(x - 2009) , k \geq 0[/TEX] dk: [TEX] y = 2k +1 \leq 5 \Rightarrow k \leq 2 [/TEX]
[TEX] 25 - 4k^2 - 4k - 1 = 2t^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 12 - 2k - 2k^2 = t^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2( k + 3 )( 2 - k) = t^2[/TEX]
Vì [TEX] 0 \leq k \leq 2 \Rightarrow (k + 3)(2 - k) \leq 0[/TEX]
Mà [TEX] t^2 \geq 0[/TEX]
Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi [TEX]VP = VT = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t = 0 \Rightarrow x = 2009[/TEX]
Và [TEX] k = 2 \Rightarrow y = 5[/TEX]
Vậy, nghiệm của phương trình là [TEX] x = 2009, y = 5[/TEX]

[TEX]f(x) = ax^2 + bx + c ( a,b,c E N)[/TEX] luôn chia hết cho 5
[TEX] \Rightarrow f(0) = c[/TEX] chia hết cho 5 [TEX]\Rightarrow c[/TEX] chia hết cho 5
Mặt khác ta lại có
[TEX]f(1) = a + b + c[/TEX] chia hết cho 5
[TEX]f(-1) = a - b + c[/TEX] chia hết cho 5
[TEX]\Rightarrow f(1) + f(-1) = 2(a + c)[/TEX] cũng chia hết cho 5
Mà : 2 không chia hết cho 5
c chia hết cho 5
[TEX]\Rightarrow a[/TEX] chia hết cho 5
Lại có [TEX]f(1) = a + b + c[/TEX] chia hết cho 5 [TEX]\Rightarrow b[/TEX] cũng chia hết cho 5

[TEX]\Rightarrow 2a + 9b + 1969c [/TEX]chia hết cho 5



Gọi cạnh hình vuông là [TEX] x (m) , x\geq 0[/TEX]
Thời gian vật chuyển động trên các cạnh lần lượt là : [TEX]\frac{x}{5}; \frac{x}{5}; \frac{x}{4}; \frac{x}{3}[/TEX]
Theo đề bài ta có phương trình:
[TEX]\frac{x}{5} + \frac{x}{5} + \frac{x}{4} + \frac{x}{3} = 59[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{59x}{60} = 59[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = 60[/TEX]
Vậy chiều dài cạnh hình vuông là [TEX]60 (m)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mimibili

Mình giải luôn bai 5 cho các bạn cùng tham khảo luôn nha!
a, dễ dàng chứng minh được tam giác ABC = tam giác ADC(c.c.c)
=>góc A1 = góc A2
Mà AD nằm giũa hai tia AB và AC
=>AD là fân giác của góc BAC
b,tam giác ABC cân ở A có góc A=20 độ
=>góc B=góc C=180 độ-20 độ/2=80 độ
Mà D nằm trong tam giác ABC và góc DBC=60 độ
=>góc ABD =80 độ-60 độ=20 độ =góc BAC
Do BM là phân giác góc ABD (gt)
=> góc ABM =1/2 góc ABD = 10 độ
Xét tam giác ABD và tam giác BAM
Dễ dàng chứng minh được tam giác ABD=tam giác BAM(g.c.g)
=>BD=AM , mà BD=BC=>AM=BC
 
M

mimibili

mình đã giúp các bạn làm bài rồi còn bây giờ thì đến lượt các bạn giúp mình thôi hi hi
bài 1: cho a/b = c/d c/m: a, a^2+c^2/b^2+c^2=a/b
b, b^2-a^2/a^2+c^2=b-a/a
bài 2: a, tìm x biết:
((x-7)^x+1)-(x^7)^x+11=o
b,tìm x,y E Z biết :
2xy-x-y=3
giải giùm mình nha ai giải được thì mình thanks liền hà
 
Top Bottom