Ai cần đề thi thì vào đây tham khảo (toán 7)

N

nhocphuc_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC(AB<AC), trên tia AC lấy AD=AB, phân giác [tex]\widehat{BAC}[/tex] cắt canh BC tại E
a) Ch/m tam giác ABE= tam giác ADE
b) Gọi F là giao điểm hai đường thẳng DE với AB.Ch/m tam giác CDE= tam giác FBE
c) Chứng minh [tex]AE \bot CF[/tex]
d) Giả sử [tex]\widehat{ACF}=80^o[/tex] Tính số đo [tex]\widehat{BAC}[/tex]



Chứng minh rằng [tex]5^{61} +25^{31}+ 125^{21}[/tex] luon chia hết 31
Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}[/tex] và [tex]a+b+c\not= 0[/tex] Ch/m a=b=c
Minh` dang mấy bái khó thui mà cung ko khó ji` mấy ai cần thi` cứ giải
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Đại dễ chém trước:

Bài 1: [TEX]5^{61}+25^{31}+125^{21}=5^{61}+5^{62}+5^{63}[/TEX]

[TEX]=5^{61}(1+5+5^2)=5^{61}.31 \ \vdots \ 31 \Rightarrow dpcm[/TEX]

Bài 2: Đặt [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=k \Rightarrow a=bk ; b=ck ; c=ak[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow abc=bk.ck.ak=abck^3[/TEX]

Do [TEX]a,b,c \not= 0 \Rightarrow abc \not= 0, \Rightarrow k^3=1 \Rightarrow k=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=b=c[/TEX]
 
K

kingofthemath

Bài 3: Cho [tex]\Delta[/tex]ABC. Kẻ BH[tex]\perp[/tex]AC (H[tex]\epsilon[/tex] AC), kẻ tia phân giác Ct của góc C, kẻ AD và BE, AD và BE cắt nhau tại I sao cho AIB = BHA + ACt. Chứng minh rằng: AD và BE lần lượt là tia phân giác của góc BAC và góc ABC.
Để xem Braga còn nói "đại dễ chém trước" nữa không ^^.
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Đại dễ chém trước:
Bài 2: Đặt [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=k \Rightarrow a=bk ; b=ck ; c=ak[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow abc=bk.ck.ak=abck^3[/TEX]

Do [TEX]a,b,c \not= 0 \Rightarrow abc \not= 0, \Rightarrow k^3=1 \Rightarrow k=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=b=c[/TEX]
Bài này đâu cần đặt ẩn hả em:
ĐKXĐ:[TEX]a,b,c \neq 0[/TEX]
-Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\Rightarrow DPCM[/TEX]
 
Top Bottom