Ai bik làm bài này thì júp mình nha!!!

T

thuvan_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị của x để biểu thức A= 3x^2 – 12x +5 đạt giá trị nhỏ nhất
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức 2x^2 + 3y^2 – 2xy - 6x -12y +100
Tìm giá trị của x để biểu thức A= 2x – x^2 - 5 đạt giá trị lớn nhất
 
S

shyhaeky_1111

Tìm giá trị của x để biểu thức A= 3x^2 – 12x +5 đạt giá trị nhỏ nhất
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức 2x^2 + 3y^2 – 2xy - 6x -12y +100
Tìm giá trị của x để biểu thức A= 2x – x^2 - 5 đạt giá trị lớn nhất
Mấy bài này đúng là dễ thật:D
1.A=[TEX]3(x^2-4x+4)-7=3(x-2)^x-7 \geq -7[/TEX]
Vậy GTNN của A là -7 khi x=2
2.B=[TEX]2x^2 + 3y^2-2xy - 6x -12y +100=(x^2-2xy+y^2)+(x^2-6y+9)+2(y^2-6y+9)+73=(x-y)^2+(x-3)^2+2(y-3)^2+73 \geq 73[/TEX]
Vậy GTNN của B là 73 khi x-y=x-3=y-3=0[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]x=y=3
3.A=[TEX] -(x^2-2x+1)-4=-(x-1)^2-4 \leq -4[/TEX]
Vậy GTLN của A là -4 khi x=1
 
G

gameboykid

Mấy bài này đúng là dễ thật:D
1.A=[TEX]3(x^2-4x+4)-7=3(x-2)^x-7 \geq -7[/TEX]
Vậy GTNN của A là -7 khi x=2
2.B=[TEX]2x^2 + 3y^2-2xy - 6x -12y +100=(x^2-2xy+y^2)+(x^2-6y+9)+2(y^2-6y+9)+73=(x-y)^2+(x-3)^2+2(y-3)^2+73 \geq 73[/TEX]
Vậy GTNN của B là 73 khi x-y=x-3=y-3=0[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]x=y=3
3.A=[TEX] -(x^2-2x+1)-4=-(x-1)^2-4 \leq -4[/TEX]
Vậy GTLN của A là -4 khi x=1
sai câu 1 rùi bạn ạ phải là[TEX]3(x-2)^2[/TEX] nhớ thanks nếu đúng
 
Top Bottom