Ai bik bài này giải giúp mình vs, mới nhìn thì đơn giản thoy nhưng mà đang gây tranh cãi!

B

bibi2812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi parabol y=x bình phương, y= 6-x và ox. Mấy bạn hok cần làm ra đáp án cũng đc, chỉ cần xác định hộ mình phần diện tích đó alf phần nào thoy! Vô cùng thank n~ ai ghé wa và giải giúp! :D
 
N

nhoc_maruko9x

[tex]\int_{0}^2 (-x^2-x+6)dx[/tex] thì phải? :|.....................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi parabol y=x bình phương, y= 6-x và ox. Mấy bạn hok cần làm ra đáp án cũng đc, chỉ cần xác định hộ mình phần diện tích đó alf phần nào thoy! Vô cùng thank n~ ai ghé wa và giải giúp! :D
trước hết cho x^2=6-x giải đc cận -3 và 2 khi đó diện tích hình phẳng là:
[TEX]\int_{-3}^{2}{x}^{2}+x-6[/TEX] nhớ lây strij tuyệt đối..............cứ làm như thế chắc ra kq
 
N

nhoc_maruko9x

Nhưng giới hạn bởi Ox nữa mà? Sao mà tính cả đoạn từ -3 đến 2 được nhỷ? :|
 
V

vanthanh1501

Các bạn coi cái hình này mà thảo luận , mình nghĩ là toàn bộ phần tô màu đó
hjhj1.jpg
 
N

nhoc_maruko9x

Giới hạn bởi 3 đường mà bạn, nếu như bạn thì chỉ giới hạn bởi 2 đồ thị hàm số đã cho thôi, còn đề bài nói giới hạn bởi Ox nữa, nên mình chỉ tính tích phân từ 0 đến 2 thui :)
 
Top Bottom