ai biết tìm max, min thì hộ tớ vs

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhson291991

[TEX]\sqrt[2]{1+sinx}+\sqrt[2]{1+cosx} \geq \sqrt[2]{2}.\sqrt[2]{\sqrt[n]{(1+sinx)(1+cosx)}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow min(y) \Leftrightarrow \sqrt[2]{(1+cosx)} = sqrt[2]{(1+sinx)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx= cosx=\frac{Π}{4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow min(y)= \sqrt[2]{\sqrt[2]{2}+1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

[TEX] y=\sqrt{1+sin x}+\sqrt{1+cosx}[/TEX]

[TEX] y^2 =2 +sin x cos x +2\sqrt{sin x+ cos x +sin x cos x }[/TEX]

đặt [TEX] sinx +cos x = t --- t (-\sqrt{2} ;\sqrt{2})[/TEX]

[TEX] y^2 =2 + t +\sqrt{2}|t-1|[/TEX]

[TEX] x ( -\sqrt{2};-1) => y^2 =2+t+\sqrt{2}(1-t)[/TEX] =>y' <0 hàm số nghịch biến

[TEX] x (-1;\sqrt{2}) => y^2=2+t+\sqrt{2}(t-1)[/TEX] => y'>0 hàm số đồng biến

lập bảng biến thiên
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom