Ai biet thi giup minh nhe

B

banmaixanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh giai chi tiet 3 bai nay nhe :
bai 1: log co so gia tri tuyet doi x cua ( x binh - 1/2 x) > 1 . bai nay tai sao dieu kien lai la : x khac 0 va x khac -1 .
bai 2: log co so 4 cua log co so 2 cua x + log co so 2 cua log co so 4 cua x > 1 .
bai 3: (1/2)^log binh co so 1/2 cua x < hoac = x^3
 
N

ndn111194

bài 1
[TEX]log_{|X|} (X^2 - \frac{X}{2}) > 1[/TEX]
điều kiện ở đây là X>o để cơ số và bt trong logarit lớn hơn 0
[TEX]X \not= \ +(-)1 [/TEX] để cơ số khác 1
mình nghĩ là +(-)1
 
M

maxqn

giup minh giai chi tiet 3 bai nay nhe :
bai 1: log co so gia tri tuyet doi x cua ( x binh - 1/2 x) > 1 . bai nay tai sao dieu kien lai la : x khac 0 va x khac -1 .
bai 2: log co so 4 cua log co so 2 cua x + log co so 2 cua log co so 4 cua x > 1 .
bai 3: (1/2)^log binh co so 1/2 cua x < hoac = x^3

Bài 1
Đk t làm vầy (khác kquả luôn)
[TEX]x^2 - \frac{x}2 > 0 \Leftrightarrow x(2x-1) > 0 \Leftrightarrow {\[ {x<0} \\ {x > \frac12}}[/TEX]
Mặt khác
[TEX]|x| \not= 1 \Leftrightarrow x \not= \pm1 [/TEX]
Vậy đk tổg hợp là
[TEX]x \in (-\infty;0)\bigcup_{}^{} (\frac12;+\infty)[/TEX] \ {-1;+1}

Bài 2:
ĐK:
[TEX]{\{ {x>0} \\ {log_2x > 0} \\ {log_4x >0} }} \Leftrightarrow x > 1[/TEX]
Giải thì bạn đặt [TEX]log_2x = t >0[/TEX] là đc

Bài 3:
Đk x >0
[TEX]pt \Leftrightarrow x^3 \geq x^2 \Leftrightarrow x > 1[/TEX]
 
Top Bottom