ai biet' lý giải bài này khong ??

L

little_l0ve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pt : [TEX]log_4x +m\sqrt{1+log4x}-2m+2[/TEX]
tim m de pt co nghiem x thuoc [TEX][\frac{1}{4};1][/TEX]
bai giai the nay ne dat dk " x>0 , [TEX]log_4x+1 \geq0[/TEX]
dat t =[TEX]\sqrt{1+log_4x}[/TEX]
pt tro thanh [TEX]t^2+mt-2m+1=0[/TEX](*)
=>t thuoc [0;1]...........>"<
[TEX]t^2+mt-2m+1=0[/TEX](*) từ pt này lam sao biết t thuộc khoảng [0;1]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

[TEX]x\in{[\frac{1}{4},1]\Rightarrow{log_4\frac{1}{4}\le{log_4x\le{log_41 \Rightarrow{0\le{\sqrt{1+log_4x}\le{1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom