ai biết làm thì giải giúp mình bài toán này với

N

niemkieuloveahbu

Gọi 2 số lẻ là [TEX]2k+1,2k-1,k \in Z[/TEX]
[TEX](2k+1)^2-(2k-1)^2=(2k+1-2k+1)(2k+1+2k-1)=2.4k=8k \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
T

tbinhpro

Gọi 2 số lẻ là [TEX]2k+1,2k-1,k \in Z[/TEX]
[TEX]P=(2k+1)^2-(2k-1)^2=(2k+1-2k+1)(2k+1+2k-1)=2.4k=8k \Rightarrow dpcm[/TEX]
Bạn xem lại đi vì đề là 2 số lẻ bất kì mà.:p:p:p:p:p
Ta có:
[TEX](2a+1)^2-(2b+1)^2=(2a-2b)(2a+2b+2)=4(a-b)(a+b+1)[/TEX]
Với a,b cùng chẵn hoặc lẻ thì (a-b) chia hết cho 2 nên P chia hết cho 8.
Với a,b không cùng chẵn hoặc lẻ thì a+b+1 lại chia hết cho 2
Suy ra P chia hết cho 2.
Vậy tích 2 số lẻ bất kì đều chia hết cho 2.;);););););););)
 
Top Bottom