ai biết làm hông ?

K

karikno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

So sánh
eq.latex
eq.latex
mình cần giải gấp ko dùng máy tính bỏ túi :(:(
 
M

mia_kul

[TEX]25^{70}[/TEX] và[TEX]2^{300}[/TEX]
[TEX](25^7)^{10}[/TEX] và [TEX](2^{30})^{10}[/TEX]
So sánh:[TEX](5^2)^7[/TEX] và [TEX](2^{15})^2[/TEX]
[TEX]5^7[/TEX] và[TEX] 2^{15}[/TEX]
So sánh[TEX] 5^7[/TEX] và [TEX]2^{15}[/TEX]
....
hok pít có đúng hông nữa..
đại loại thý... :*> còn lại làm tiếp nhớk... tịt rùy, híx :((
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

So sánh
eq.latex
eq.latex
mình cần giải gấp ko dùng máy tính bỏ túi :(:(
[TEX]25^{70}=5^140=(5^{7})^{20}[/TEX] và [TEX]2^{300}=(2^{15})^{20}[/TEX]
Như vậy chỉ cần so sánh [TEX]5^7[/TEX] và [TEX]2^{15}[/TEX]. Mình mới chỉ rút ngắn bài toán, mong các bạn góp ý thêm để hoàn thiện lời giải!
 
T

thanhhien_pretty

25^{70} và2^{300}
(25^7)^{10} và (2^{30})^{10}
So sánh:(5^2)^7 và (2^{15})^2
5^7 và 2^{15}
So sánh 5^7 và 2^{15}
....
hok pít có đúng hông nữa..
đại loại thý... :*> còn lại làm tiếp nhớk... tịt rùy, híx :((
Bạn bị nhầm rồi bạn ơi? Vào xem lại đi?
Mình thì giải như thế này:
[TEX]25^70=(5^14)^10=(5^7)^20[/TEX]
[TEX](2^30)^10=(2^15)^20[/TEX]
===>>[TEX]5^7=78125; 2^15=32768[/TEX]
Phần sau bạn tự so sánh nha??:D:D:D:D
Đúng thì thanks giùm mình cái!!!
 
Top Bottom