Ai biết không?

L

lmqcustom

*10x-5-6x \geq 10x
\Leftrightarrow -6x+1 \geq0
\Leftrightarrow -6x \geq -1
\Leftrightarrow x \leq \frac{1}{6}
Thak nhá!:D
 
V

vu_hoang_anh

[TEX]10x-5-6x \geq 10x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -6x \geq 5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x \leq \frac{-5}{6}[/TEX]
Vậy bất phương trình có nghiệm là [TEX]x \leq \frac{-5}{6}[/TEX]

sr, tui quên.
Nhớ thanks tui hen!

"TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CUẢ KẺ LƯỜI BIẾNG"
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

*10x-5-6x \geq 10x
\Leftrightarrow -6x+1 \geq0
\Leftrightarrow -6x \geq -1
\Leftrightarrow x \leq \frac{1}{6}
Thak nhá!:D

Bài làm này sai nhé!

Giải:

[TEX]10x - 5 - 6x \geq 10x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 10x - 10x - 6x \geq 5[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -6x \geq 5[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x \leq \frac{-5}{6}[/TEX]

Vậy bất phương trình trên có tập nghiệm: {[TEX]x/x\leq\frac{-5}{6}[/TEX]}

P/s: Kết luận như bạn vu_hoang_anh cũng là sai nhé! Đó là kết luận nghiệm của phương trình chứ không phải của BPT.
 
T

toilasomot_1998

[TEX]10x-5-6x \geq 10x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -6x \geq 5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x \leq \frac{-5}{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S={\frac{-5}{6}}[/TEX]

Nhớ thanks tui hen!

"TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CUẢ KẺ LƯỜI BIẾNG"

KL: Vậy bất phương trình có nghiệm là [TEX]x \leq \frac{-5}{6}[/TEX]
 
T

tiendungyamaha

[TEX]10x - 5 - 6x \geq 10x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 10x - 10x - 6x \geq 5[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -6x \geq 5[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x \leq \frac{-5}{6}[/TEX]

Vậy bất phương trình trên có tập nghiệm: S={[TEX]x/x\leq\frac{-5}{6}[/TEX]}
 
Top Bottom