tanx + 2cot2x = sinx cám ơn nhiều]
S sieunhan4 25 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tanx + 2cot2x = sinx cám ơn nhiều]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tanx + 2cot2x = sinx cám ơn nhiều]
Q quangtruong94 25 Tháng chín 2010 #2 sieunhan4 said: tanx + 2cot2x = sinx cám ơn nhiều] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX] \frac {sinx}{cosx} + \frac{2cos2x}{2sinxcosx} = sinx [/TEX] \Leftrightarrow[TEX] \frac{sin^2x+cos2x}{sinxcosx} = sinx [/TEX] \Leftrightarrow [TEX] cos^2x = sin^2x.cosx [/TEX] \Leftrightarrow [TEX] cos^2x = (1-cos^2x).cosx [/TEX] \Leftrightarrow[TEX] cosx(cos^2x +cosx-1) = 0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=\frac{\pi}{2}+k\pi}\\{cos^2x +cosx-1 = 0} [/TEX] đoạn này lẻ lắm bạn tự giải đi
sieunhan4 said: tanx + 2cot2x = sinx cám ơn nhiều] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX] \frac {sinx}{cosx} + \frac{2cos2x}{2sinxcosx} = sinx [/TEX] \Leftrightarrow[TEX] \frac{sin^2x+cos2x}{sinxcosx} = sinx [/TEX] \Leftrightarrow [TEX] cos^2x = sin^2x.cosx [/TEX] \Leftrightarrow [TEX] cos^2x = (1-cos^2x).cosx [/TEX] \Leftrightarrow[TEX] cosx(cos^2x +cosx-1) = 0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=\frac{\pi}{2}+k\pi}\\{cos^2x +cosx-1 = 0} [/TEX] đoạn này lẻ lắm bạn tự giải đi