Ai biết giải pt này chỉ dùm

A

angelboyak

Giai dum to bai nay dc ko,y=2x-1/x+1(c) . Tim toa do diem m sao cho khoang cach tu diem i(-1,2) toi tiep tuyen cua (c) tai m la lon nhat
 
V

vanthanh1501

Giai dum to bai nay dc ko,[TEX]y=f(x) = \frac{2x-1}{x+1}(C)[/TEX] . Tim toa do diem m sao cho khoang cach tu diem i(-1,2) toi tiep tuyen cua (c) tai m la lon nhat
Bạn gọi tiếp tuyến d qua M(m, f(m)) của (C) có dạng : [TEX]y = \frac{3(x-m)}{m+1)^2}+2-\frac{3}{m+1} (1)[/TEX]

Lần lượt cho tiếp tuyến giao với 2 tiệm cận tại A , và B
--> [TEX]A(-1,\frac{2m-4}{m+1}) , B(2m+1,2)[/TEX]

Tới đây bạn thiết lập pt AB , dùng công thức khoảng cách rồi biện luận.
 
V

van_toan

pt AB không phải là pt tiếp tuyến tại M luôn sao, bạn nói qua qua tới đó xong bạn dừng thì cũng chịu
 
V

vanthanh1501

pt AB không phải là pt tiếp tuyến tại M luôn sao, bạn nói qua qua tới đó xong bạn dừng thì cũng chịu
uk mình quên , lười quá làm bậy.
Cách làm của bài này là khi có toạ độ A , B như trên mình biện luận theo diện tích tam giác IAB chứ

Ơ mà cái pic này mình hỏi bài mà , ai làm dùm đi chứ
 
V

vanthanh1501

[TEX](x+2)\sqrt{x^2-x-20}=6x+20[/TEX]
Ai làm gửi nhanh dùm mình nha. Cám ơn rất nhiều


ai làm dùm mình bài này đi , hjx bí lâu rùi
 
D

dragon221993

chém bừa:
tam giác IAB vuông tại I. khoảng cách từ I đến tiếp tuyến chính là khoảng cách từ I đến AB để khoảng cách từ I đến AB lớn nhất thì (H là hình chiếu của I trên AB) IH vuông với AB tại trung điểm AB => tam giác IAB vuông cân tại I
=> IA = IB . haizzzzzzzzz không bik biện luận như thế được chưa nhỉ .
 
T

teoke1234

buồn cười thật :)) mở topic ra nhờ giúp bài k ai giúp mà toàn giúp bài ở đâu ấy :))
 
Top Bottom