ai biết CM BDT thì mời vào

C

canhcutndk16a.

CM BDT
1. cho a,b,c là 3 cạnh tam giác p là nửa chu vi. cmr:
[tex]\frac{1}{p-a}+\frac{1}{p-b}+\frac{1}{p-c}[/tex] \geq2*[tex](\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex]

Hix, sao dễ thế, sử dụng bđt phụ: [tex]\frac{1}{p-a}+\frac{1}{p-b}\geq\frac{4}{c}[/tex](1)
Cái này đơn giản bạn tự chứng minh nhé ^^
tiếp tục áp dụng (1) được[tex] \frac{1}{p-b}+\frac{1}{p-c}\geq\frac{4}{a}[/tex](2)
[tex]\frac{1}{p-c}+\frac{1}{p-a}\geq\frac{4}{b}[/tex](3)
cộng (1), (2( và (3) lại rồi chia cả 2 vế cho 2 được[tex]\frac{1}{p-a}+\frac{1}{p-b}+\frac{1}{p-c}[/tex] \geq2*[tex](\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex]
đpcm
 
C

cui123

mới học nên vài bài ko bik mà muốn cm 1 cai BDT thì mới vào ta làm gì trước vay
 
K

khanhlyhoctoan

mới học nên vài bài ko bik mà muốn cm 1 cai BDT thì mới vào ta làm gì trước vay

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu kĩ về BĐT. TRong BĐT bao gồm :
-Các tính chất của BĐT (có khoảng 6 t/c)
-Các hằng BĐT liên quan
-Các phương pháp c/m BĐT ( mink bik 4 phương pháp thôi!:p:p)
- Vài điểm chú ý khi c/m BĐT( như đổi biến, sắp xếp thứ tự biến)
- Cuối cùng là áp dụng BĐT vào giải phương trình
Không biết mink nói thế có đúng không nhỉ
:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?
Tiếp theo, bạn hãy đọc kĩ đề bài đã cho, sử dụng hết tất cả các giả thiết trong khi giải.
Phân loại dạng toán rồi tìm phương pháp giải phù hợp .
Cuối cùng kiểm tra lại và hoàn thiện bài làm!
( kinh nghiệm bao năm của mình)
~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(
Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi lại nhe!
:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
Top Bottom