H
hoathuytinh16021995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
em đọc trong sách có thấy viết như thế này nhưng em không hiểu lắm:
một trong những cách xác định tâm và bán kính mặt cầu là:
:-ctìm tập hợp tất cả những điểm M sao cho tổng bình phương các khoảng cách từ M đến 2 điểm A B cố định bằng một hằng số k^2 là mặt cầu có tâm là trung điểm O của đoạn AB và bán kính r=1/2can(2k^2-AB^2)
:-c ứng dụng vào một bài cụ thể:
cho chóp SABC có SA=SB=SC =a;đáy là tam giác đều cạnh acan2;tính bán kính hình cầu ngoại tiếp hình chóp.
một trong những cách xác định tâm và bán kính mặt cầu là:
:-ctìm tập hợp tất cả những điểm M sao cho tổng bình phương các khoảng cách từ M đến 2 điểm A B cố định bằng một hằng số k^2 là mặt cầu có tâm là trung điểm O của đoạn AB và bán kính r=1/2can(2k^2-AB^2)
:-c ứng dụng vào một bài cụ thể:
cho chóp SABC có SA=SB=SC =a;đáy là tam giác đều cạnh acan2;tính bán kính hình cầu ngoại tiếp hình chóp.
:-cĐừng bao giờ từ bỏ ước mơ:-c
Last edited by a moderator: