Ai biết chỉ giúp?

L

lan_phuong_000

Đề troll dữ. Tích của các số tự nhiên bình thường không cần liên tiếp, không cần 4 số gì hết cũng dương rồi mà.
 
E

eunhyuk_0330

CMR tích của 4 số nguyên liên tiếp là một số không âm.
Tích của 4 số nguyên liên tiếp thì có thể là tích của 4 số không âm (số 0 và 3 số liên tiếp) \Rightarrow tích không âm hoặc là tích của 4 số âm \Rightarrowtích dương hoặc là tích của 2 số âm với 1 số dương và số 0 (vì là liên tiếp)\Rightarrowtích =0 (không âm) hoặc là tích của 3 số âm với số 0(vì là lên tiếp)\Rightarrow tích =0 (không âm)
\Rightarrow đpc/m
 
H

hoangtubongdem5

Tích của 4 số tự nhiên

Tất nhiên là tích 4 số tự nhiên không bao giờ âm, trừ trường hợp bạn cho STN đó là số 0 thì tích của 4 số tự nhiên đó = 0 và sẽ không bao giờ <0 thì là không 0 :p
 
S

soicon_boy_9x

$x(x+1)(x+2)(x+3)=(x^2+3x)(x^2+3x+2)$

Đặt $x^2+3x=t$

$\leftrightarrow x(x+1)(x+2)(x+3)=t(t+2)=t^2+2t \geq -1$

$x(x+1)(x+2)(x+3)$ nguyên và $-1$ chỉ có 2 ước nên không phải tích của 4
số nguyên liên tiếp

$\leftrightarrow x(x+1)(x+2)(x+3) \geq 0 (dpcm)$


 
Top Bottom