ai biết cách giải và biện luận thì vào giúp mình với nha (em quên cách làm rồi)

A

anhprokmhd123

trả lời

các bác chỉ em cách giải và biện luận pt có dạng y=ax+b thì chỉ em với nha
tks các bác trc ^^
mình đag cần gấp

ta xét 2 trường hợp
TH1: x=0\Rightarrow y=b\Rightarrowpt có nghiệm(x;y)=(0;b)
TH2:x khác 0\Rightarrow x=$\frac{y-b}{a}$
\Rightarrow pt có nghiệm ($\frac{y-b}{a}$;y)
nhớ mang máng thế
 
N

nguyenbahiep1

các bác chỉ em cách giải và biện luận pt có dạng y=ax+b thì chỉ em với nha
tks các bác trc ^^
mình đag cần gấp



đây không phải pt mà là hàm số

có thể hiểu bạn đang muốn hỏi điều sau

[laTEX] a.x + b = 0 \\ \\ TH_1: a = b = 0 \Rightarrow pt-vo-so-nghiem \\ \\ TH_2: a = 0 , b \not=0 \Rightarrow pt-vo-nghiem \\ \\ TH_3: a \not= 0 \Rightarrow x = - \frac{b}{a}[/laTEX]
 
Top Bottom