ai bao to moi to can gap

L

letuananh1991

đặt [TEX]x - 1 =a .. y - 1 =b[/TEX] [TEX]..đk..|a| ..và ..|b| \geq\sqrt[2]{3}[/TEX]
hệ [TEX] a + \sqrt[2]{a^2 - 3 } = 3^b[/TEX] (1)
[TEX]b + \sqrt[2]{b^2 - 3} = 3^a[/TEX] (2)
ta thấy [TEX] |a|\geq\sqrt[2]{a^2 - 3} \Rightarrow a\leq-\sqrt[2]{3} ==> hệ vô ng[/TEX]
hệ sẽ có ng khi [TEX]a ,b \geq\sqrt[2]{3}[/TEX]
xét hàm [TEX] f(a) = a + 3^a + \sqrt[2]{a^2 - 3}.. hàm này đồng biến.. ==>[/TEX] hệ có ng a=b
lúc này [TEX]a + \sqrt[2]{a^2 - 3}=3^a [/TEX]
==> [TEX]3^a \leq 2a .. do ..a \geq \sqrt[2]{a^2 - 3}[/TEX]
xét f(a) = 3^a - 2a luôn > 0 cái này ko khó các bạn tự làm nha ngại tẽ quá
==> hệ vô ng:D

goc=x công thức thì cậu chuyển sang chế độ đầy đủ ..đánh công thức xong bôi đên và TEX là dược
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom